Vinh danh 133 học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử

Sáng nay, 22/4, 133 học sinh đoạt giải quốc gia môn Lịch sử đã được Quỹ phát triển Sử học Việt Nam (Hội Khoa học lịch sử Việt Nam) đã tổ chức lễ tuyên dương và trao thưởng tại Văn miếu Quốc Tử Giám.

Em Nguyễn Phan Thảo Uyên, học sinh lớp 11 trường Trung học phổ thông chuyên Bắc Giang. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Em Nguyễn Phan Thảo Uyên, học sinh lớp 11 trường Trung học phổ thông chuyên Bắc Giang. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Trong số này có 6 em đoạt giải nhất, 59 em đoạt giải nhì và 68 giải ba.

Cả 6 học sinh đoạt giải nhất đều là nữ. Điểm số các em đạt được cũng được đánh giá là cao hơn so với mọi năm, đồng đều ở mức 17,75 điểm và 17,50 điểm trên tổng điểm tối đa là 20 điểm.

Đặc biệt, em Nguyễn Phan Thảo Uyên, trường trung học phổ thông chuyên Bắc Giang đoạt giải nhất dù mới là học sinh lớp 11.

Thảo Uyên cho biết, sự kiện mới nhất trong sách giáo khoa là từ năm 2.000 nên khi ôn thi học sinh giỏi quốc gia, em phải tự tìm hiểu trên mạng, tivi và các nguồn thông tin khác và qua hướng dẫn của giáo viên.

Cô nữ sinh nhỏ nhắn này cũng bày tỏ mong muốn những kiến thức lịch sử sẽ được cập nhật và chuẩn hóa trong sách để không chỉ học sinh giỏi sử quan tâm tìm hiểu mà tất cả các học sinh khác cũng được giảng dạy, biết đến.

Chia sẻ khi được vinh danh tại Văn miếu Quốc Tử Giám, Uyên cho biết em cảm thấy rất xúc động và hạnh phúc.

Lễ tuyên dương học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử là hoạt động được Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức thường niên nhằm vinh danh những học sinh đã có nhiều nỗ lực trong học tập môn học này./.