Trò chơi vương quyền 1B

Trò chơi vương quyền 1B

Tại một vùng đất xa xưa, nơi mùa hè dường như kéo dài vô tận và mùa đông trải qua cả đời người, cuộc chiến giành Ngai Sắt đã bắt đầu. Cuộc chiến kéo dài suốt từ phương nam, vùng đất của giống loài tham lam, hung hãn và đầy mưu toan, đến miền đất phía đông bao la hoang dã; và trải dọc con đường lên phương bắc lạnh giá, nơi có bức tường băng bảo vệ vương quốc khỏi những thế lực đen tối bên ngoài. Các âm mưu chính trị đan xen những hấp lực của tình yêu, tình dục len lỏi khắp nơi. Ngay cả quá khứ, dù đã chôn vùi, cũng chẳng được ngủ yên.

 
Khi những vị vua và hoàng hậu, những lãnh chúa và hiệp sĩ, cả người trung thành lẫn kẻ phản trắc tham gia Trò chơi Vương quyền, chỉ có duy nhất một con đường: Sống hoặc Chết. 
 
Những người chơi chính là Nhà Stark, Lannister và Baratheon. Robert Baratheon, Vua trị vì Westeros mời người bạn cũ là Eddard Stark, Lãnh chúa thành Winterfell, về Vương Đô làm quân sư. Eddard, nghi ngờ rằng người tiền nhiệm của ông, Lãnh chúa Jon Arryn đã bị sát hại, buộc lòng phải đồng ý để có thể điều tra thêm về vụ việc. Càng dấn sâu vào cuộc chơi, càng nhiều bí mật đen tối được tiết lộ. Gia đình hoàng hậu Cersei – nhà Lannister, dường như đang ngầm thực hiện âm mưu tiếm ngôi của mình.
 
Tại Thành Phố Tự trị Pentos, Viserys Targaryen – người thừa kế duy nhất còn sống sót của vua Aerys II nhà Targaryen, Vua Điên, người đã bị Robert Baratheon lật đổ trong cuộc chiến của Phản Vương. Nhà Targaryen đã trị vì Westeros với cương vị chúa rồng trong gần 300 năm, nhưng giờ những con rồng và quyền lực của họ đã biến mất. Viserys thỏa thuận để em gái Daenerys, kết hôn cùng Khal Drogo, một chúa ngựa của tộc Dothraki, nhằm đổi lấy quyền sử dụng đội quân của Drogo để chiếm lại Ngai Sắt.
 
Trong khi đó, ở miền cực bắc giá lạnh, một thế lực hắc ám được gọi là Ngoại Nhân đang âm thầm trỗi dậy. Tại Tường Thành – bức tường băng kiên cố và vững chãi bảo vệ Bảy Phụ Quốc, có một tổ chức duy nhất gồm các thành viên bị đào thải của xã hội, Đội Tuần Đêm, thề nguyện sống chết với Tường Thành, không gia đình, không hôn nhân, con cái.
 
Xung đột giữa các Lãnh chúa quyền lực nhất, cùng với những người chơi khác như Nhà Greyjoy, Tully, Arryn, và Nhà Tyrell, mỗi lúc một căng thẳng, một kết cục hiển nhiên không tránh khỏi: đó là Chiến Tranh.