Nội Soi Google

Nội Soi Google

Giới thiệu về nội dung Nội Soi Google

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển và việc tìm kiếm trên Google đã trở thành một điều hiển nhiên như hơi thở. Và chính cái đơn giản đó lại làm nên sự vĩ đại của Google. Ngày nay Google đã thân quen với chúng ta đến mức có lẽ chẳng mấy ai đặt ra câu hỏi “Đằng sau khung hình tìm kiếm bên dưới hàng chữ đơn giản, vui mắt ấy là điều gì?”

Nếu một ngày bạn bỗng băn khoăn về câu hỏi ấy thì toàn bộ những thông tin bạn cần và nhiều hơn thế đều nằm trong cuốn sách “Nội soi Google”.
noi-soi-google

Giá 125,000 giao hàng miễn phí

“Nội soi Google” đưa bạn trở lại những ngày đầu tiên Google được thành lập với trụ sở nhỏ với những con người trẻ tuổi, đầy sáng tạo và nhiệt huyết. Từ xuất phát điểm đó tác giả Steven Levy sẽ đưa bạn qua một cuộc hành trình thú vị đầy ắp những tình tiết hấp dẫn và bất ngờ, cá tính, đậm chất Google. Bạn sẽ được làm quen với hai người cha đẻ sinh ra và tạo nên linh hồn cho người khổng lồ này: Larry Page và Sergey Brin. Bạn sẽ cùng song hành với Google từ khi còn là một công ty khởi nghiệp nhỏ bé, qua những khó khăn thử thách, những sai lầm và những thành công, đến khi trở thành người khổng lồ đổ bóng trên toàn thế giới. Bạn sẽ hồi hộp cùng sự ra đời của những sản phẩm đầu tiên của công ty mà giờ đây cực kì gần gũi với bạn như công cụ tìm kiếm Google, hòm thư điện tử Gmail… cho tới các sản phẩm gần đây trong ngành truyền thông và truyền hình; Tuyệt vọng trước những lời từ chối đầu tư và những khó khăn tưởng chừng như không vượt qua được; Vỡ òa trong hạnh phúc cùng những thành công ít người đạt tới; Ngạc nhiên và thán phục trước những quyết định táo bạo và khác người;… Đây là một cuốn sách không thể bỏ qua cho bất cứ ai đã biết đến danh từ Google.

Với cuốn sách này, bạn không chỉ có được hiểu biết sâu sắc về bí quyết và con đường thành công của một công ty có ảnh hưởng cực lớn tới cách thức tiếp cận thông tin của gần 7 tỉ con người trên trái đất. Qua các câu chuyện kể lại, bạn sẽ còn rút ra được không ít những bài học về kinh doanh, quản trị, phát triển và quảng bá sản phẩm… Nhưng trên tất cả, cuốn sách sẽ tạo cho bạn một nguồn cảm hứng bất tận khi chứng kiến ý chí, sức sáng tạo, sự quả cảm và kiên định với con đường mà mình đã lựa chọn của những người đứng đầu đế chế này.

***

Thông tin tác giả:

Steven Levy tốt nghiệp Đại học Temple và nhận bằng Thạc sĩ văn học từ Đại học bang Pennsylvania. Ông là một trong những nhà văn thâm niên, người có nhiều cống hiến cho tạp chí Wired. Levy cũng từng là Giám đốc công nghệ và biên tập viên cao cấp cho tờ Newsweek. Các bài viết của ông được đăng trên nhiều tờ báo uy tín hàng đầu như: Harper, Macworld, Tạp chí The New York Times, The NewYorker, Premiere va Rolling Stone.

Bên cạnh đó Levy là nhà phê bình nổi tiếng của nước Mỹ. Ông đã giành được nhiều giải thưởng lớn, đặc biệt năm 1998 ông đạt giải “Computer Press Association Award”.

Steven Levy còn là tác giả của nhiều đầu sách bán chạy như: Hacker (1984), Bí mật của Unicom (1998), Artificial Life (1992), Insanely Great (1994), Crypto (2001), The Perfect Thing (2006), In The Plex (2011)…

Trích đoạn sách hay:

… Sự thật là, công cụ tìm kiếm của Google tự quảng bá cho mình. Khi mọi người khám phá ra nhiều cách khác lạ để sử dụng nó, tên của công ty biến thành một động từ, và giới truyền thông chộp lấy Google để làm thước đo cho một phong cách hành xử mới. Vô số các bài báo hồ hởi đưa tin về việc người ta đã Google các đối tượng hẹn hò ngẫu nhiên của mình để tìm trước thông tin về người kia như thế nào, hay họ gõ các thành phần có sẵn để Google công thức hay sử dụng một số điện thoại để Google ngược lại người dùng ra sao. Những người phụ trách các mục báo chia sẻ những câu chuyện self-deprecating về việc tự Google chính mình. McCaffrey và nhân viên của cô đã góp phần vào quá trình nhận diện tên này cùng với một danh sách “xác nhận câu chuyện có thật”. Đó là những câu chuyện như tìm thấy người cha thất lạc sau ba mươi tư năm, người tìm việc được tuyển dụng sau khi nhà tuyển dụng tìm thấy hồ sơ xin việc của người này qua Google, một học sinh lớp bốn cuối cùng cũng tìm được thông tin về loài cây Dinizia cho dự án về rừng nhiệt đới của mình. Một người chơi của chương trình truyền hình Ai là triệu phú? đã lên kế hoạch để anh trai mình sử dụng Google trong thời gian thực hiện lựa chọn trợ giúp Gọi điện cho người thân, và ngay lập tức khám phá được rằng thành phố được thiết lập bên dòng sông Trinity chính là Dallas, anh giành được 125.000 dollar. Một người đàn ông 52 tuổi bị đau ngực đã Google “triệu chứng đau tim” và xác định được mình bị nhồi máu cơ tim. “Các bạn đã cứu mạng tôi! Tôi mà loanh quanh đợi một trang web khác hiện ra vô thiên lủng các hình ảnh, biểu ngữ quảng cáo, chắc tôi không còn ngồi đây hôm nay”, ông viết cho Google.

Chính lệnh tìm kiếm đã làm hiện ra một nghìn bài viết tiêu biểu, thành công trong việc quảng bá mà không thể mua được – tất cả chỉ nhằm phục vụ cộng đồng, bởi vì Google không kiếm tiền…

Mời bạn đón đọc.