Những cách quản lý nhà hàng hay nhất

Bạn đang muốn xem kinh nghiệm quản lý một nhà hàng hay mà bạn chưa biết những kinh nghiệm nào thì mình sẽ chia sẻ cho một số cách quản lý nhà hàng hay

cach-quan-ly-nha-hang

Khách hàng luôn luôn đúng. Tất nhiên! Luật vàng của việc kinh doanh – khách hàng luôn luôn đúng. Thậm chí trong trường hợp các than phiền của khách hàng là vô lý đối với bạn, bạn cần xác định mục tiêu làm sao giữ được khách hàng quay lại cho các lần sau.
Giao việc rõ ràng cho nhân viên. Việc này giúp bạn vận hành nhà hàng một cách suôn sẻ, giao công việc rõ ràng từ nhân viên phục vụ, phụ bếp đến bếp chính… làm sao để họ làm tốt nhất công việc được giao.
Kinh doanh nhà hàng cần quảng cáo. Một phần việc quan trọng của quản lý nhà hàng là quảng cáo. Quảng cáo là chiến lược dài hạn trên tạp chí, báo chí và radio. Mạng xã hội là một kênh tốt cho việc làm nhà hàng nổi tiếng với chi phí thấp hoặc không tốn kém.
Quản lý dòng tiền tệ cẩn thận. Dòng tiền tệ bao gồm tiền bạn thu được và tiền cần chi trả hằng ngày, hằng tuần và hằng tháng. Đây là việc quan trọng, nếu bạn không biết quản lý tài chính của nhà hàng thì đây là một rủi ro lớn về tài chính.
Hãy nhớ có rất nhiều cách làm khuyến mãi. Các chương trình có thể là giờ vàng (happy hour), thực đơn set lunch (gói cơm trưa), combo (phần thực đơn kết hợp) hay các chương trình mua hai tặng một cho thực đơn ăn tối.
Phục vụ tận nơi giúp bạn tăng doanh số. Các nhà hàng đều có khả năng cung cấp thêm dịch vụ tại nhà cho khách hàng, hãy bao gồm mọi thứ cho khách: thức ăn, đồ dùng, nhân viên cho dù tiệc lớn hay nhỏ.
Xem doanh số và tổng kết mỗi ngày. Mỗi ngày cần xem lại báo cáo và doanh số, giúp bạn xây dựng được lịch sử của kinh doanh. Việc này giúp bạn xem được xu hướng của doanh số, chi phí lương, số lượng khách hàng và dự đoán doanh số tương lai.

Hệ thống quản lý nhà hàng ipos giúp bạn quản lý tốt các nhà hàng và khách sạn. Vì vậy bạn muốn cho nhà hàng hoạt động được hiệu quả thì bạn nên chọn phần mềm quản lý nhà hàng ipos
Thực đơn cần thay đổi. Giá của thức ăn thay đổi tất nhiên chi phí vận hành cũng tăng theo. Quy luật đơn giản là làm cho giá thành giảm và tự nhiên lợi nhuận sẽ cao.
Các bước nhỏ nhưng tiết kiệm tiền. Thay các bóng đèn tiết kiệm điện, hệ thống máy lạnh đúng công suất và các vòi nước vừa đủ là hai việc tiết kiệm (điện và nước) dễ dàng nhất cho bạn (và tốt cho môi trường).

Theo Tuổi trẻ, quanlynhahang.com.vn