Mẹo chọn đệm gối cho trẻ sơ sinh tốt nhất

Giấc ngủ luôn có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trẻ không ngủ được, khó ngủ sẽ quấy khóc, kém ăn và chậm lớn.

Để trẻ có giấc ngủ ngon, các bậc cha mẹ nên chú ý đến việc bổ xung đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ đồng thời cũng chú ý chọn nệm cho trẻ  và gối ngủ thích hợp để trẻ ngủ ngon cũng như có giấc ngủ an toàn, không bị ngạt nếu trẻ nằm sấp.

Giường nôi cũi lúc này là tổ ấm an toàn đầu tiên dành cho trẻ khi vừa chào đời. Do phần lớn thời gian của trẻ sơ sinh là để ngủ nên bạn cần chú ý các điểm sau: tiện dụng, phù hợp với diện tích phòng, có độ chùng vừa phải giúp nâng đỡ tốt cột sống của trẻ, màu sắc tươi sáng dễ chịu…

dem-cao-su

Sản phẩm gối, đệm cao su của Liên Á đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO – hàng Việt chất lượng cao

Để có 1 chiếc đệm tốt và cho trẻ được giấc ngủ ngon bạn cần chú ý các điểm sau

Nguyên liệu sản xuất từ 100% cao su thiên nhiên với đặc tính đàn hồi sẽ giúp nâng đỡ nhẹ nhàng cơ thể trẻ.

Có cấu tạo hàng triệu lỗ thông hơi ở 2 bề mặt nệm cho độ thông thoáng tối đa, tránh cho việc hầm nóng, rôm sảy khi trẻ nằm lâu cũng như nếu trẻ nằm sấp sẽ không bị ngạt, an toàn cho trẻ khi dùng.

Quy trình xử lý thành phẩm và kiểm tra chất lượng phải đảm bảo khả năng kháng khuẩn, kháng nấm, không gây kích ứng làn da nhạy cảm của trẻ

Áo nệm chất liệu vải cotton xinh xắn và túi xách tiện lợi cho di chuyển

Chọn nệm có kích thước phù hợp với chiếc nôi

Chiếc gối thoáng khí và mềm mại

Do gáy của trẻ sơ sinh rất mềm, do đó bạn nên chú ý cho trẻ dùng gối cao su mềm mại, có lỗ tròn ở giữa hoặc chất liệu cao su mềm để đảm bảo gáy của trẻ sẽ không bị lệch hoặc bị móp dù nằm yên một tư thế thường xuyên.

chon-dem-chobe-yue

Tập cho trẻ quen với thời gian ngủ

Thời điểm này trẻ không phân biệt được ngày – đêm tuy nhiên để tạo cho trẻ thói quen sinh học thì ngay từ khi mang thai bạn nên giữ cho mình điều độ về giấc ngủ. Sau khi sinh và chăm sóc trẻ cũng nên cho trẻ ngủ đúng giờ. Giữ yên tĩnh về đêm, tắt điện để trẻ dần quen với âm thanh đêm, ánh sáng tối. Điều này sẽ giúp trẻ sớm phân biệt được ngày và đêm nhanh nhờ đó mà sẽ có giấc ngủ liền mạch.

Một số các sản phẩm gối, nệm nên dùng cho trẻ của các thương hiệu như Farlin, Kuku Duck Bill (sản phẩm nhập nên giá có hơi đắt), Liên Á (Hàng này đang được các mẹ tin dùng vì là hàng Việt Nam chất lượng cao xuất Châu Âu mà giá cả lại rất phải chăng.