Kết quả bất ngờ: Mang thai khiến phụ nữ trẻ lại

Trước đây, các chị em luôn nghĩ rằng mang thai sẽ khiến chọ họ già đi và trở nên xấu hơn. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu khoa học mới nhất, mang thai sẽ giúp cho phụ nữ trẻ lại.

Khi cơ thể người phụ nữ mang thai sẽ giúp tái tạo lại tế bào và làm chậm quá trình lão hóa.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu sự tái sinh tế bào khi cấy ghép gan trên chuột mang thai và không mang thai. Kết quả cho thấy ở những chú chuột mới trưởng thành tỉ lệ tái sinh tế bào là 82% và chuột già không mang thai là 46%. Thật ngạc nhiên, chỉ hai ngày sau khi cấy ghép, tỉ lệ hồi phục này tăng lên đến 96% ở nhóm chuột mang thai kể cả chuột già và chuột mới trưởng thành.

Các nhà nghiên cứu cũng tìm ra, việc mang thai có thể bảo vệ loài gặm nhấm này khỏi sự tổn thương mô xung quanh trái tim. Đây là một phần không thể thiếu được để đảo ngược quá trình lão hóa ở con người.

 - 1

Mang thai sẽ giúp tái tạo tế bào lão hóa khiến phụ nữ trẻ lại.

Mang thai là một sự kì diệu mà tự nhiên ban tặng cho con người. Khi đó, hệ thống sinh học của con người phải nuôi dưỡng hai cơ thể cùng lúc.

“ Khi chúng ta già đi, các mô tế bào của cơ thể rất khó tự phục hồi. Mang thai là một mô hình sinh học độc đáo khi hệ thống cơ thể phải chia sẻ  một phần máu. Chúng tôi suy đoán  rằng việc mang thai có thể khiến cho người mẹ trẻ lại.” – theo các nhà nghiên cứu.

Những chú chuột trong nghiên cứu được tiêm huyết thanh của phụ nữ mang thai để chứng minh các tác động của thời kì mang thai đối với cơ thể. Kết quả cho thấy những chú chuột già có khả năng truyền máu và trí nhớ tốt hơn so với những chú chuột cùng lứa.

Tal Falick Michaeli, Rubin tại Đại học Hadassah Hebrew trường Y, người giám sát và thực hiện nghiên cứu cho biết rằng việc mang thai có thể khôi phục lại khả năng cơ bắp của người mẹ và giúp họ trẻ lại.

 - 2

Tiêm huyết thanh của phụ nữ mang thai giúp trẻ hóa mô tế bào.

Một nghiên cứu khác của Đại học Stanford, phát hiện ra những thay đổi trong của con người khi họ lớn tuổi có thể làm hỏng các kết nối trong não và gây ra sự suy giảm trí nhớ và các chức năng khác của não. Điều này có thể được giải quyết bằng cách đưa huyết thanh của phụ nữ có thai vào cơ thể , nó sẽ giúp trẻ hóa mô tế bào và giúp cho các tế bào thần kinh để làm việc tốt hơn.

Theo Trinh Huế (Đời sống pháp luật)