chăm sóc răng sứ

Hướng dẫn chăm sóc răng sứ đúng cách

Chăm sóc răng sứ là một bước quan trọng sau khi bạn trồng răng sứ. Dưới đây là một số kinh nghiệm chăm sóc răng sứ mà Nha khoa Việt Đức tổng hợp được.

– Đánh răng hàng ngày với bàn chải đánh răng mềm, ba lần một ngày bằng cách sử dụng kem đánh răng cho răng nhạy cảm để ngăn chặn viêm nướu răng và nhạy cảm với nóng lạnh.

– Súc miệng bằng nước súc miệng có sát khuẩn một lần một ngày. Thực phẩm bị kẹt giữa các răng, đặc biệt là xung quanh răng sứ, có thể thấm vào bên trong, dẫn đến sâu răng. Sử dụng nước súc miệng sẽ loại bỏ vi trùng răng miệng và giúp loại bỏ một phần các thực phẩm là bị mắc kẹt trong đường viền nướu răng.

– Sử dụng chỉ tơ nha khoa ba lần một ngày để loại bỏ sự tích tụ thức ăn xung quanh răng sứ, bằng cách đặt sợi chỉ trên một mặt của răng và kéo nó dọc theo mặt răng.

cham-soc-rang-su-bang-chi-nha-khoa

Chăm sóc răng sứ bằng chỉ tơ nha khoa giúp loại bỏ thức ăn tích tụ tốt nhất

– Không ăn thức ăn cứng. Nhai thức ăn cứng có thể làm vỡ răng sứ.

– Tránh những thức ăn dính như caramel, thạch đậu, và kẹo cao su. Nhai thức ăn dính có thể làm lỏng các răng sứ

– Tránh các loại thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh. Răng sứ có thể làm tăng sự nhạy cảm của răng. Tránh các thức ăn lạnh như kem, và thức ăn quá nóng.

– “Ghé thăm” bác sĩ nha khoa của bạn ngay lập tức nếu răng sứ của bạn rơi ra, bị vỡ hoặc cảm thấy lỏng lẻo. Răng sứ sẽ cần phải được thay thế hoặc sửa chữa để đảm bảo sức khỏe răng miệng của bạn.

Nha khoa Việt Đức

Cơ sở 1: 84A – Hai Bà Trưng – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Cơ sở 2: Số 2 – Phủ Doãn – Hoàn Kiếm – Hà Nội