Category Archives: Thủ thuật SEO

Hướng dẫn xem các thông số Google webmaster tools

1. Trước tiên đăng nhập vào tài khoản https://www.google.com/webmasters/tools/

2. Click vào website muốn xem thông số

dienthoaididong-com

3. Click vào các mục cần xem thông số

– Trên giao diện đầu tiên các bạn có thể xem được phân tích tìm kiếm gồm các thông số: Số lần nhấp chuột, Số lần hiển thị, CTR, Vị trí thứ hạng từ khóa trung bình. Click vào Phân tích tìm kiếm nhé!

phan-tich-tim-kiem

 

Nếu các bạn đang ở mục khác muốn trở lại mục phân tích tìm kiếm thì hãy click vào menu bên trái theo hình dưới đây

phan-tich-tim-kiem-menu

Trong mục phân tích tìm kiếm của Google webmaster tools các bạn có thể lọc các thông số cần xem bằng các nút tích chọn. Xem thông số nào thì các bạn tích chọn vào ô đó.

ctr-wmt

Ví dụ này mặc định là hiển thị số lần nhấp chuột

so-lan-nhap-chuot-nhatcuong-com

 

– Xem số lượng backlink hay còn gọi là các liên kết tới website theo dạng textlink, banner. Cái này là google cập nhật chậm và không đủ, các bạn nên dùng để tham khảo, muốn chính xác thì sử dụng ahrefs.com nhé.

backlink

– Xem số trang được Google cập nhật

index

 

Hướng dẫn cài đặt Google webmaster tools

1. Đăng ký 1 tài khoản Gmail hoặc sử dụng 1 email để đăng ký tài khoản Google webmaster tools tại đường  link https://www.google.com/webmasters/tools/.

2. Add thêm website vào tài khoản, ví dụ thêm thuộc tính http://www.goibabau.com.vn/

Add thêm site vào webmaster tool

3. Sau đó nhấn tiếp tục để đến đoạn lấy mã code add lên website. Mình thường sử dụng phương pháp thay thế là add mã code

Add code vào website google webmaster

4. Copy đoạn code và chèn vào trong cặp thẻ <head></head>. Nếu bạn nào không rành thì nhờ mấy anh lập trình chèn vào giúp. Như site của tớ là wordpress thì tớ vào trong phần sửa giao diện thêm dễ dàng

head

 

Phương pháp khuyến nghị đơn giản nhất là tải file html về và upload lên thư mục gốc của hosting.

xac-thu-html

5. Xác thực website: Sau khi chèn code xong hoặc upload file html lên hosting xong bạn nhấn vào nút xác minh

Như vậy là bạn đã xác minh xong rồi nhé! Ở bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn xem 1 vài thông số cơ bản nhất trong google wemaster tool.

Hướng dẫn check thứ hạng từ khóa SEO bằng Cuterank

Phần mềm Cuterank là phần mềm cài đặt trên máy tính cá nhân hoặc máy chủ để check thứ hạng từ khóa SEO trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Phần mềm dùng thử download tại đây http://cuterank.net/product/cuterank-free-setup.exe . Với bản dùng thử bạn có thể  add được duy nhất 1 domain tại 1 thời điểm và nhiều từ khóa. Tuy nhiên do chạy liên tục nên với số lượng từ khóa trên 300 từ sẽ không check được hết hoặc sẽ bỏ qua nhiều từ không check được.

Sau khi tải phần mềm check thứ hạng từ khóa SEO về các bạn chạy cài đặt và mở phần mềm lên thực hiện các bước sau: (lưu ý rằng các công ty có lượng tìm kiếm lớn sẽ không sử dụng để check được vì Google sẽ đưa ip vào backlist liên tục – nó sẽ báo fail thứ hạng) . Nên chạy phần mềm ở mạng riêng.

Step 1. Enter Your Website URL

Step 1
Click here to view large

Step 2. Add Keywords for Website

You can manually input your keyword for the website, or you can simply use “Auto Detect Keywords” button to let CuteRank automatically detect keywords from the meta tag. You can later import as many keywords as you want. Here we use “Auto Detect Keywords”.

Step 2
Click here to view large

After CuteRank has detected keywords from you website, click “OK” to add these keywords

Step 3. Select the Search Engines

Select the search engines you want to track your keyword position on from more than 300 search engines. Please use the advanced filters to quickly select the search engines. For example let’s select all search engines for USA.

Step 3
Click here to view large

It’s Done!

CuteRank will now automatically checking all your keywords positions on your selected search engines! It’s really simple and easy!

Step 4
Click here to view large