Đọc tập sách Bố mẹ đã “cưa đổ” tớ,

Đọc tập sách Bố mẹ đã “cưa đổ” tớ

Nhiều bậc phụ huynh đặt câu hỏi làm thế nào để có thể nuôi dạy con mình trở thành “thần đồng”? Câu trả lời trong Bố mẹ đã cưa đổ tớ  chỉ có 1% tố chất được thừa hưởng từ bố mẹ, còn lại 99% là nỗ lực của bản thân.

Tuy nhiên vai trò của bố mẹ rất quan trọng. Tình cảm đó thể hiện qua những dòng nhật ký của người mẹ như: ““Mẹ yêu con vừa đủ để hàng đêm dậy tắt quạt, đắp chiếc chăn mỏng cho con khi trời lạnh dần về sáng. Mẹ yêu con vừa đủ để thức đúng giờ vào mỗi sáng, đưa con ra xe đi học cho dù đêm trước mẹ có thức khuya cỡ nào..”. Đón nhận tình cảm đó, Đỗ Nhật Nam chia sẻ: “Con cũng muốn nói: Mẹ ơi, con yêu mẹ vừa đủ để hiểu vết chai trên đôi bàn tay mẹ. Con yêu mẹ vừa đủ để hiểu cái vội vàng tất bật của mẹ khi đưa con đi học, khi đi chợ nấu cơm, khi dọn nhà, sân vườn mỗi buổi. Con yêu mẹ vừa đủ để hiểu là: con luôn cần mẹ!”.
Với vai trò người bố, Đỗ Nhật Nam kể: “Không những thế, để củng cố tinh thần cho tớ, bố còn viết một số câu nói vui vui, ngồ ngộ dán trên tủ sách cạnh bàn học, chỉ cần liếc mắt, tớ đã thấy ngay. Kiểu như thế này: “Sắp đến đích rồi! Cố lên anh bạn”; Đừng rời khỏi vị trí khi bạn chưa “chiến đấu” xong”; “Không phải là bạn đang ngọ nguậy trên ghế đấy chứ?”. Các bạn thấy có buồn cười không? Còn tớ, mỗi lần nhìn thấy những dòng chữ ấy lại tự nhiên bật cười và nhủ thầm: “Cố lên thôi!”. Chắc hẳn thấy tác dụng của những mẩu giấy này nên bố thường xuyên thay đổi. Vài hôm lại bóc đi, thay vào một vài câu mới toanh, câu nào câu nấy rất buồn cười”. Rồi trong quá trình học tập, tác giả còn cho biết thêm: “Chẳng hiểu bố sưu tầm ở đâu mà bao nhiêu là truyện về các tấm gương kiên trì vượt khó, vượt lên những cám dỗ, vượt lên chính bản thân mình để thành tài. Tớ nghi là bố còn tự sáng tác ra nữa ấy, nhưng không sao, trong giai đoạn tớ còn non nớt thế, những câu chuyện ấy vẫn có một sức mạnh lớn lao. Nó giúp tớ có thêm nhiều nghị lực”.
Đọc tập sách Bố mẹ đã “cưa đổ” tớ, ta thấy rằng, muốn con thông minh, học giỏi thì trước hết các bậc phụ huynh phải là người mẫu mực, luôn dạy con những điều hay lẽ phải. Nhân dịp ra mắt tập sách, Thái Hà Books tổ chức cuộc giao lưu giữa Đỗ Nhật Nam với bạn đọc tại Hội trường Kizworld, Tầng 4, Parkson Flemington (184 Lê Đại Hành, Q.11, TPHCM) lúc 9 g ngày Chủ nhật 3.8.2014.
Nhà xuất bản: Lao động
Giá: 59.000 VND
Trọng lượng: 240 g
Tác giả: Đỗ Nhật Nam
Năm XB: 2014
Số trang: 212
Khổ sách: 13×19 cm
Bìa: mềm