Có nên cho Bà bầu ăn gà tần ngải cứu hay không

Có nên cho Bà bầu ăn gà tần ngải cứu hay không

Khi mang thai, hầu hết mọi thức ăn của mẹ bầu đều cần có sự cân nhắc thật kỹ lưỡng. Trong đó có ngải cứu, liệu đây là loại thực phẩm tốt hay xấu cho mẹ bầu nhà mình nhỉ? Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của chúng ta. Cùng tham khảo mẹ nhé!

Bà bầu có nên ăn ngải cứu không? Hoàn toàn được nha mẹ nhà mình. Ngải cứu là loại rau ăn hàng ngày thuộc nhóm thảo mộc có nhiều tác dụng tốt cho bà bầu. Nhưng vẫn cần có những lưu ý nhất định. Các mẹ nhớ tìm hiểu thật kỹ để tránh phải chịu những hậu quả đáng tiếc.

Tác dụng của việc ăn ngải cứu khi mang thai:

Tuần hoàn máu, xoa dịu cơn đau, làm dịu thần kinh.

Chữa khí hư, động thai, băng huyết, thổ huyết.

Chữa bệnh chảy máu cam, đi ngoài ra máu, nôn mửa, đau bụng, đau dây thần kinh, thấp khớp, ghẻ lở.

Chế biến những món ăn ngon mỗi ngày, bổ dưỡng, chữa bệnh cảm, đau đầu.

Ngoài những tác dụng tuyệt vời trên, ngải cứu còn dùng làm thuốc cho những mẹ bị sảy thai liên tiếp. Tuy nhiên mẹ nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ thêm nhé!

Lưu ý khi bà bầu ăn ngải cứu:

Ăn ngải cứu 1 cách điều độ, mẹ nhớ chớ đừng lạm dụng quá, khi ấy tác dụng sẽ trở thánh tác hại đấy. Một tuần mẹ nhớ dừng ăn quá 3 lần, mội lần tối đa từ 3-5 ngọn ngải cứu thôi nhé! Đặc biêt là đối với các mẹ có tiền sử bị sinh non, sẩy thai,.. thì mẹ lại càng phải hạn chế, không nên ăn ngải cứu thường xuyên quá đâu nha!

Hướng dẫn chế biến ngải cứu:

Trong nấu ăn: mẹ đã từng nghe đến món Ngải cứu chiên trứng gà chưa? Ngon lắm đấy nhé! Mẹ mình nhất định phải thử đấy!

Có nên cho Bà bầu ăn gà tần ngải cứu hay không
Vậy là việc ăn ngải cứu có lợi cho bà bầu nhé các mẹ.

Rất dễ các mẹ ạ. Mẹ chỉ cần rửa sạch ngải cứu rồi thái nhỏ ra xào, nhớ nêm nếm gia vị nhé! Khi ngải cứu bắt đầu tái mẹ có thể bỏ trứng đã đánh tơi vào chiên lên. Chỉ như vậy thôi, mẹ đã có 1 món ăn ngon và bổ dưỡng.

Ăn thai: Nếu mẹ nhà mình bị đau bụng, ra máu thì áp dụng ngay bài thuốc này nhé!

16gram ngải cứu và 16gram tía tô cho vào 600ml nước, sắc lấy còn khoảng 100ml và uống ~3-4 lần trong ngày. Mẹ có thể pha thêm chút đường nếu cảm thấy khó uống!

Rõ ràng là ngải cứu quá tuyệt vời phải không các mẹ. Chỉ cần sử dụng với một liều lượng vừa phải, mẹ đã có một vị thuốc không đắt đỏ, không tác dụng phụ, lại rất rất bổ cho thai nhi. Các mẹ hãy nhớ nhé, ăn ngải cứu khi mang thai là thật sự tốt đó!