Các lưu ý trước khi đi khám sức khỏe cần biết

Ngày nay, nhu cầu khám bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng cao. Nhờ thăm khám sức khỏe thường xuyên mà họ có thể phát hiện sớm các bệnh cũng như được điều trị kịp thời, nhanh chóng. Với hệ thống phòng khám chữa bệnh hiện đại, sang trọng cùng nhiều trung tâm hỗ trợ chuyên ngành và công nghệ cao, Bệnh viện Đa khoa quốc tế VINMEC trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín, đáng tin cậy của người dân.

Quý khách vui lòng dành một chút thời gian đọc kỹ các lưu ý trước khi thực hiện Xét nghiệm, chụp X-quang và siêu âm để đảm bảo đạt được kết quả chính xác nhất.

1. QUÝ KHÁCH VUI LÒNG ĐĂNG KÝ TẠI QUẦY LỄ TÂN – TẦNG 1 CỦA BỆNH VIỆN VINMEC

2. ĐỐI VỚI CÁC XÉT NGHIỆM:

XÉT NGHIỆM MÁU: Nhịn ăn, không uống nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê, trong vòng 12 tiếng trước khi làm xét nghiệm máu. Thời điểm lấy máu làm xét nghiệm tốt nhất là vào buổi sáng và chưa ăn sáng.

KHI LÀM XÉT NGHIỆM NƯỚC TIỂU: Cần vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài thật sạch sẽ, đi tiểu một chút, sau đó mới lấy phần nước tiểu giữa dòng vào ống đựng sạch do bệnh viện cấp và gửi đi làm xét nghiệm.

XÉT NGHIỆM TẾ BÀO CỔ TỬ CUNG: phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

+ Xét nghiệm chỉ dành cho phụ nữ đã từng quan hệ tình dục.

+ Không làm xét nghiệm này khi:

· Đang có kinh nguyệt

· Đang ra máu âm đạo

· Đang có viêm nhiễm rõ

· Đang đặt thuốc điều trị viêm âm đạo. Nếu đang đặt thuốc điều trị có thể trì hoãn làm xét nghiệm này sau lần sạch kinh của tháng tới.

· Có thai

+ Ngày làm xét nghiệm tế bào cổ tử cung tốt nhất là ngày thứ 5 sau khi sạch kinh.

3. ĐỐI VỚI CHỤP X – QUANG VÀ SIÊU ÂM:

Không chụp phim X-quang nếu đang có thai hoặc nghi ngờ có thai.

CHỤP PHIM X-QUANG TIM PHỔI: Không áp dụng cho phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai. Thời gian thực hiện khoảng 5 phút.

CHỤP VÚ (nếu có): Máy chụp tuyến vú của bệnh viện cho phép chúng tôi thực hiện trong trường hợp Quí vị đã thực hiện nâng ngực thẩm mỹ. Quí vị vui lòng thông báo cho kỹ thuật viên, bác sĩ trong trường hợp này. Thời gian thực hiện khoảng 20 phút.

SIÊU ÂM Ổ BỤNG (nếu có): Nên nhịn ăn ít nhất 4 tiếng trước khi làm siêu âm. Uống nước 500ml nước lọc khoảng 1 giờ trước khi siêu âm. Thời gian thực hiện khoảng 10 phút.

CHỤP CỘNG HƯỞNG TỪ: Quý vị vui lòng thông báo cho nhân viên y tế nếu có sử dụng các loại dụng cụ cấy ghép điện tử (máy tạo nhịp tim, máy cấy trợ thính… ). Thời gian thực hiện khoảng 15 phút.

Tổng thời gian để hoàn thiện chu trình khám sức khỏe tổng quát của Quý vị tại bệnh viện vào khoảng từ 3,5 giờ đến 4 giờ. Quý khách sẽ được phục vụ bữa ăn sáng nhẹ sau khi lấy mẫu máu để xét nghiệm.

Cảm ơn Quý vị đã lựa chọn sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec!