Bí quyết chọn gối cho bà bầu ngon giấc

Một giấc ngủ ngon với bà bầu là rất quan trọng, vì vậy việc chọn một chiếc gối ngủ cho bà bầu phù hợp và đảm bảo chất lượng sẽ giúp các mẹ có thể “say giấc nồng” và đảm bảo sức khỏe hơn.

Đã từng có một mẹ bầu chia sẻ rằng, từ khi có bầu chưa có một đêm nào ngủ ngon, đặc biệt là khi bụng bầu của cô ấy ngày càng lớn lên. Điều này cho thấy vấn đề mất ngủ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bà bầu. Ngoài việc, bà bầu nên tránh ăn các loại thực phẩm, đồ uống của chứa caffeine  – gây chứng mất ngủ, có chế độ ăn uống cân bằng thì việc lựa chọn một chiếc gối thích hợp cũng rất quan trọng.

Gối ôm cho bà bầu thường có 3 loại chính là gối hình chữ “C”, “J” và “U”. Các loại gối này vừa có tác dụng gối đầu, vừa làm gối ôm giúp chị em thoải mái hơn trong khi ngủ.

Gối chữ “J”

bi-quyet-chon-goi-cho-ba-bau-ngon-giac-1

Gối cho bà bầu hình chữ “J”. Ảnh minh họa

Theo ý kiến của một số chị em đã từng sử dụng các loại gối này trong thời gian mang thai thì gối hình chữ “J” không thật sự lý tưởng cho chị em bầu vì nó chỉ có tác dụng trợ giúp đầu và cổ chứ không thể hỗ trợ cho lưng và bụng.

Gối chữ “C”

Gối hình chữ C cũng được nhiều bà bầu lựa chọn vì ngoài khả năng đỡ được đầu và cổ, nó còn đỡ được lưng, bụng. Tuy nhiên mặt hạn chế của nó là không thể hỗ trợ được đồng thời cả lưng và bụng trong cùng một thời gian.

bi-quyet-chon-goi-cho-ba-bau-ngon-giac-2

Gối cho bà bầu hình chữ “C”. Ảnh minh họa

Gối chữ “U”

Gối hình chữ “U” sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời của chị em bầu. Với chiếc gối này, chị em sẽ được hỗ trợ phần đầu, cổ, lưng, bụng và cả chân nữa. Rất nhiều phụ nữ mang thai đã sử dụng và tin tưởng ở loại gối này. Tuy nhiên, mặt nhược điểm của chiếc gối ôm cho bà bầu này là nó sẽ chiếm khá nhiều diện tích trên chiếc giường ngủ nên nếu giường ngủ của gia đình nhỏ, sẽ không thể đặt được chiếc gối này.

bi-quyet-chon-goi-cho-ba-bau-ngon-giac-3

Gối cho bà bầu hình chữ “U” cho giấc ngủ ngon lành. Ảnh minh họa

Ngoài việc quan tâm đến hình dáng, kích cỡ và công dụng của gối, bà bầu cũng cần chú ý đến chất liệu gối. Nên chọn những chiếc gối có vỏ mềm mịn, độ phồng và mềm vừa đủ để có thể cử động thoải mái nhất.

Hy vọng với một vài lời tư vấn trên, chị em sẽ chọn được một chiếc gối phù hợp để có giấc ngủ ngon hơn khi bầu bí.