Bi hài “chuyện ấy” khi chồng… bụng phệ

“Những vấn đề sức khỏe kéo theo khi thừa cân, nhất là ở vào cái tuổi 45 như chồng mình thì mình không bàn đến nữa, vì có lẽ ai cũng rõ hết rồi. Nhưng có một vấn đề tế nhị khác mà mình rất khổ tâm lại không biết nói với ai” – chị Hà nói.

Nói đến ông xã thừa cân của mình, chị Ngân Hà (Hàng Buồm, Hà Nội) vẻ mặt buồn thiu kể: “Ông xã mình hồi mới lấy mình là đúng kiểu người…  mình dây, dong dỏng khiến mình rất thích. Nhưng hình như tài nấu ăn của mình tuyệt vời quá khiến cho từ khi lấy vợ ông xã cứ tăng cân vù vù. Thêm khoản được thăng chức, rồi nhậu nhẹt, tiếp khách khiến cho cân nặng của ông xã cứ thế mà tiến lên không phanh lại nổi. Chuyện giảm cân thì đúng là mơ tưởng hão huyền, mong cho cân nặng giữ nguyên được đã là may”.

Ảnh minha

Chị ấm ức bảo, đã thế mẹ chồng chị còn cứ làm như con trai vẫn gầy lắm, liên tục mua đồ ngon bổ về bắt con trai ăn thật nhiều. Chị nhiều khi không nhịn được cũng phải nói ý tứ: “Mẹ ơi, mẹ không thấy anh ấy sắp to gấp mấy lần con rồi à?”

“Chồng mình tăng cân thì cái bụng của anh ấy to ra theo tỷ lệ thuận. Lúc mình mang thai mà bụng của 2 vợ chồng nhìn sàn sàn như nhau thì đủ biết là kinh khủng như thế nào rồi. Đã vậy, chồng mình còn rất lười vận động mặc cho mình khuyên bảo gãy cả lưỡi, khản cả cổ họng. Những vấn đề sức khỏe kéo theo khi thừa cân, nhất là ở vào cái tuổi 45 như chồng mình thì mình không bàn đến nữa, vì có lẽ ai cũng rõ hết rồi. Nhưng có một vấn đề tế nhị khác mà mình rất khổ tâm lại không biết nói với ai” – chị nói.

Rồi chị thổ lộ nỗi lòng thầm kín: “Số là do chồng béo bụng, mỗi lần “thân mật” với chồng, mình không chỉ phải chật vật đỡ một trọng lượng khổng lồ của anh ấy mà cái bụng ‘vượt mặt’ của ông xã còn làm chật vật trong “chuyện ấy”. Rồi khi mình còn chưa kịp nếm trải cảm giác gì thì anh xã đã thở phì phò vì mệt”.
Trào lưu “đùi to” với nếp gấp nuột nà khiến phái đẹp phát sốt
Vntinnhanh.vn – “Thighbrow” đang trở thành chuẩn mực hình thể mới được phái đẹp ưa chuộng.

Ảnh minh họa

Chị Ngân Hà kể, cũng chính vì béo quá độ và chiếc bụng như cái trống đó mà chồng chị bị bệnh gout và cả tiểu đường. Hai thứ bệnh này ngày nào chả phải uống thuốc, mà những thuốc đó lại góp phần làm cho khả năng đàn ông của chồng chị suy giảm đáng kể. Thế là vừa mỡ bụng vừa tác dụng phụ của thuốc ấy đã giáng những đòn liên tiếp vào “kho vũ khí” của chồng chị.

“Nghĩ đến phong độ trong quá khứ mà chồng mình cũng chỉ biết khóc ròng. Nhưng mình bảo xã điều chỉnh chế độ ăn uống và năng luyện tập thể thao thì xã lại cứ ậm ừ rồi cuối cùng là quên béng luôn!” – người phụ nữ này chán vô cùng tận nói.

Cùng cảnh ngộ khóc dở mếu dở như vậy là chị Khánh Ly (Quận 4, TP HCM). Chị thở dài thườn thượt bảo: “Chồng mình mới 36 tuổi nhưng phát tướng rất nhanh. Hồi thanh niên anh ấy cũng thuộc tạng người hơi béo rồi. Nhưng hồi đó mới gọi là có da có thịt, vẫn rất ổn. Không hiểu sao lấy vợ vào lại trọng lượng lại tăng chóng mặt như thế. Mà chồng mình cũng đến lạ, béo đâu không thấy toàn thấy béo bụng. Hình như anh ăn bao nhiêu thì đều tích hết vào mỡ bụng hay sao ấy. Bụng to anh ấy to như thế chứa một quả … trứng khủng long ở đó vậy”.

Chị bảo, từ cái bụng to bự mỡ ấy của chồng chị mà bao nhiêu điều khủng khiếp kéo theo. Các bệnh do béo phì phát sinh và “chuyện ấy” của vợ chồng chị cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

“Lớp mỡ ở bụng anh ấy quá nhiều, thậm chí còn chảy xệ xuống và chèn ép sâu vào ‘súng ống’ làm nó bị co dúm lại. Cũng chẳng có gì ngạc nhiên cả khi khối mỡ ở bụng với đùi của chồng mình cứ gọi là… vô đối!” – chị uể oải nói.

Chị Khánh Ly chán vô cùng tận khi chồng người ta ở tuổi 40 vẫn phong độ ngời ngời, còn chồng mình thì đến đi bộ cũng ì ạch. “Vẻ cường tráng của anh ấy biến mất không tăm tích, anh ấy trở nên lười vận động và hầu như chẳng muốn làm việc gì” – chị ngao ngán tâm sự.

“Cũng từ đó mà chồng mình ít hẳn ham muốn, thậm chí có khi mình còn tưởng rằng chồng không cần cái khoản đó nữa. Chẳng may mình ‘đòi’ thì cũng không còn hăng hái, xông xáo như trước nữa. Dần dà mình cũng thấy mệt mỏi mỗi khi gần gũi chồng và càng ngày ‘chuyện ấy’ trong đời sống hôn nhân nhà mình càng trở nên nhạt nhẽo” – chị rầu rĩ thổ lộ thêm.

“Do chuyện chăn gối như vậy nên chồng mình càng ngày càng mặc cảm. Kéo theo là những biến đổi về tâm lý khiến chồng mình thường dễ nổi nóng và cáu gắt hơn. Nhưng rất nhiều lần mình khuyên bảo chồng, thậm chí còn lên hẳn những kế hoạch dài hơi cho chồng cai nhậu nhẹt và năng chơi thể thao nhưng chồng mình vẫn chẳng thèm đoái hoài gì tới cả” – chị thở dài thườn thượt nói.

Theo Giang Phạm (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)