Bà bầu có ăn thịt vịt được không?

Bà bầu có ăn thịt vịt được không?

Vịt là gia cầm quen thuộc với mọi người và giàu dinh dưỡng, dễ chế biến thành các món ăn ngon. Nhiều mẹ bầu rất thích ăn thịt vịt nhưng lại lo lắng ăn thịt vịt sẽ có hại cho thai nhi. Vậy bà bầu có ăn thịt vịt được không? Cùng Tạp chí Món ngon tìm hiểu nhé!
Thịt vịt là thực phẩm ngon và bổ

Vịt là gia cầm quen thuộc với mọi người và giàu dinh dưỡng, dễ chế biến thành các món ăn ngon. Về dinh dưỡng, trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng), chưa kể hàm lượng canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic … cũng rất cao.
Bà bầu có ăn thịt vịt được không?

Vịt là loại thực phẩm ngon và giàu dinh dưỡng

Tuệ Tĩnh đã viết trong Nam dược thần hiệu rằng gia áp (vịt) bổ hư, ích tạng, trị kinh phong trẻ con, giải độc, trị lở sưng và lỵ nhiệt. Hải Thượng Lãn Ông cũng ghi nhận trong Linh nam bản thảo rằng vịt có sắc vàng trắng thì bổ trung ích khí rất tốt, non mà sắc đen thì độc; vịt trống đầu xanh mạnh về lợi tiểu tiện; vịt trắng xương đen trị hư lao nhiệt độc. Thịt vịt được coi là loại thuốc bổ thượng hạng, có tác dụng điều hoà ngũ tạng, lợi thuỷ, trừ nhiệt, bổ hư. Sách Nhật dụng bản thảo còn cho rằng thịt vịt giúp nuôi dưỡng dạ dày, sinh tân dịch, trấn định tâm thần.
Để làm thuốc thì nên dùng thịt vịt mái già và phải mua vịt ở những nơi bán bảo đảm an toàn thực phẩm.


Để làm thuốc thì nên dùng thịt vịt mái già


Bà bầu ăn thịt vịt có tốt không

Thịt vịt chứa các thành phần protein, chất béo, đường, vitamin B1, vitamine B2, và canxi, natri, clo, sắt.. đều là những khoáng chất rất tốt cho bà bầu. Vì vậy, các mẹ bầu hoàn toàn yên tâm ăn thịt vịt để bổ sung thêm dưỡng chất cho mẹ và thai nhi. Các bạn có thể tham khảo một số món ăn rất ngon và bổ dưỡng từ thịt vịt cho bà bầu cũng như có ích cho những người suy nhược, chán ăn, sốt, đổ mồ hôi ban đêm, phụ nữ kinh nguyệt ít, sản phụ thiếu sữa: Cháo vịt đậu xanh, vịt nấu rau lang, vịt om sấu, thịt nấu chao…


Các mẹ bầu có thể yên tâm sử dụng thịt vịt để bổ sung dưỡng chất cho mẹ và thai nhi nhé!

Tuy nhiên, các mẹ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng thịt vịt nhé:

– Do thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm nên những người dương hư tỳ nhược, ngoại cảm chưa khỏi hẳn tạm thời chưa nên ăn.

– Không ăn thịt vịt với mộc nhĩ, chao đậu, thịt ba ba, thịt rùa đen.

– Không ăn trứng vịt với thịt ba ba, quả dâu, quả mận.


Lan Anh
Theo Baophunu