Bà bầu có nên ăn na không

Bà bầu có nên ăn na không?

Tháng 8 về cũng là mùa na, đây là loại trái cây có hương vị thơm ngon đặc biệt, có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người yêu thích. Mùa na chỉ kéo dài khoảng 1 tháng, nhiều người rất thích ăn na nhưng e ngại vì sợ nóng, nhất là các bà bầu. Vậy bà bầu có nên ăn na không?
alt

Các bà bầu luôn băn khoăn nên ăn gì cho thai nhi phát triển khỏe mạnh
Quả na có tốt không?Na, hay còn gọi là mãng cầu ta, mãng cầu dai, sa lê, phan lệ chi, có nguồn gốc ở vùng châu Mỹ nhiệt đới. Cây na cao cỡ 2-5 m, lá mọc xen ở hai hàng; hoa xanh, quả tròn có nhiều múi (hoặc nhiều người quen gọi là mắt), thịt quả trắng. Hạt na màu đen, có vỏ cứng, chứa độc tố, có tính làm bỏng da và có thể trừ sâu bọ, chấy rận.Trong quả na có 72% glucose, 14,52% saccharose, 1,73% tinh bột, 2,7% protid và vitamin C, thành phần dinh dưỡng trong 100g thịt na bao gồm: Năng lượng: 64kcal; nước: 82,5g; protein 1,6g; gluxit: 14,5g; xenluloza: 0,8g; canxi: 35mg; photpho: 45mg; vitamin C: 36mg, ngoài ra trong na chứa rất nhiều vitamin nhóm B tốt cho sức khỏe.

Bà bầu có nên ăn na không

Na là loại quả giảu chất dinh dưỡng
Bà bầu có nên ăn na không?Na vừa là loại quả ngọt thơm, bổ dưỡng lại vừa là vị thuốc chữa bệnh rất tốt. Khi cơ thể suy nhược, bị kiết lỵ, ăn na có thể giúp cải thiện được tình hình, ngoài ra, na còn có tác dụng hạ khí, tiêu đờm.
alt…. đồng thời là vị thuốc chữa một số bệnh rất tốt
Quả, lá, cây, hạt và rễ na đều có những công dụng hết sức đặc biệt. Hạt na có tác dụng thanh can, giải nhiệt, tiêu độc, sát trùng, thường được dùng để diệt côn trùng, chấy rận. Lá na dùng trị sốt rét, mụn nhọt sưng tấy, rễ và vỏ dùng trị ỉa chảy và trục giun.
altBà bầu hoàn toàn yên tâm ăn na nhé
Điểm qua những công dụng của quả na cho thấy, bà bầu hoàn toàn có thể ăn na, chỉ cần lưu ý một điều là hạt na có độc, bà bầu nói riêng và tất cả mọi người nói chung không được uống. Nếu trong lúc ăn, sơ ý nuốt phải hạt thì không sao, vì lớp vỏ dày và cứng của hạt nó sẽ ngăn không cho nhân hạt có tác dụng. Ngoài ra, theo Đông y, na là loại trái cây có tính ấm, vị ngọt, bà bầu cũng không nên ăn quá nhiều nhé!

Thanh Hà
Tổng hợp