Tag Archives: Sony Xperia C3

Đánh giá màn hình Sony Xperia C3

​Về màn hình, Sony Xperia C3 tiếp tục sử dụng LCD với tấm nền IPS cho góc nhìn khá rộng và dải màu Triluminos Display đem lại màu sắc tươi tắn, ấn tượng. Mặc định thì tông màu trắng của Xperia C3 sẽ hơi ngả vàng, tuy nhiên Sony vẫn có công cụ chỉnh cân bằng trắng để phù hợp với sở thích xem nội dung của người dùng.

Camera trước là điểm nhấn đáng chú ý của Sony Xperia C3. Với độ phân giải ảnh chụp 2.592 x 1.944 pixel (tỉ lệ 4:3), tương đương 5MP cùng góc rộng lên đến 25mm, máy cho những bức ảnh với chất lượng tốt hơn so với nhiều camera trước khác có độ phân giải khoảng 2MP. Đèn LED ở gần camera trước của Xperia C3 không đơn thuần là để bù sáng khi tự chụp ban đêm hoặc nơi thiếu sáng, thực tế nó còn là công cụ để Sony tích hợp tính năng Magic Beam. Đây là tính năng tạo những chùm tia nổi bật quầng mắt. Đèn flash có tác dụng nhận biết chính xác vị trí của mắt, từ đó tạo những hiệu ứng xunh quanh con ngươi của mắt cũng như bao phủ tròng đen, tạo nên sự long lanh và ‘ảo’ đúng nghĩa. Dù vậy camera vẫn chưa có lấy nét tự động và chỉ quay phim ở độ phân giải 720p. Tính năng chạm sau mặt lưng để chụp ảnh thực chất là khả năng nhận biết cảm ứng khi đụng đến máy, và hiện nó chỉ có tác dụng với chế độ chụp chân dung đẹp da (Portrait Retouch).

man-hinh-sony-xperia-c3-1Sony Xperia C3 chiếc điện thoại tự sướng 

Nói về phần cứng thì Xperia C3 sở hữu nền tảng Qualcomm Snapdragon 400, bộ xử lý lõi tứ 1,2 GHz, tương đương Xperia M2, bộ nhớ RAM vẫn ở mức 1GB với bộ nhớ trong khoảng 8GB (trống khoảng 5,1GB để sử dụng). Máy được cài sẵn Android 4.4 với giao diện khá giống Xperia Z2. Sự khác biệt của giao diện trên Xperia C3 nằm ở độ phân giải hiển thị (display pixel) là 854 x 480 pixel, tương đương Xperia T2 Ultra. Như vậy ở ngoài giao diện chờ sẽ có 5 hàng ứng dụng theo chiều dọc, nội dung được hiển thị khi lướt web hay xem sách rộng hơn Xperia M2 và cả Xperia Z2.

man-hinh-sony-xperia-c3-2 ​
Như vậy tổng thể Xperia C3 là một chiếc điện thoại đáng lựa chọn trong phân khúc tầm trung của Sony. Ở Xperia T2 Ultra thì kích thước còn hơi lớn dù có camera sau 13MP, trong khi Xperia M2 lại không dùng tấm nền IPS và độ phân giải cũng thấp hơn (qHD). Trong khi đó Xperia C3 là phiên bản chú trọng đến camera trước, màn hình và giao diện sử dụng giống như Xperia T2 Ultra. Máy có giá dự khiến từ 7,5 triệu đến 9 triệu đồng.

Thông số kỹ thuật

Mạng: 4G LTE / 3.5G
Màn hình: LCD TFT 5,5″, tấm nền IPS, 720 x 1.280 pixel, Triluminos & BRAVIA Engine 2
Nền tảng: Qualcomm Snapdragon 400
Bộ xử lý: lõi tứ 4x 1,2 GHz, RAM 1GB
Bộ nhớ trong: 8GB, thẻ nhớ mở rộng microSD (<64GB)
Camera chính: 8 MP Exmor RS, HDR, hiệu ứng AR, đèn flash
Camera phụ: 5 MP, đèn flash, quay 720p, PROselfie, Portrait Retouch, AR
Kết nối: Wi-Fi chuẩn N, Bluetooth 4.0, GPS, NFC
Giao tiếp: microUSB, âm thanh 3,5 mm
Pin: 2.500 mAh
Kích thước: 156 x 78.5 x 7.6 mm
Trọng lượng: 150 g