Tuyển Tập Những Sáng Tác Hay Nhất Của Phan Huỳnh Điểu

Phan Huỳnh Điểu (sinh 1924) là một trong những nhạc sĩ tiêu biểu nhất của nền âm nhạc đương đại Việt Nam với những đóng góp to lớn cho sự phát triển của âm nhạc Việt Nam trong thế kỉ XX. Phần lớn các ca khúc của Phan Huỳnh Điểu là nhạc đỏ, nhưng ông cũng có nhiều ca khúc trữ tình đặc sắc. Ông được mệnh danh là “Con chim vàng của nền âm nhạc Việt Nam” và được Nhà nước Việt Nam trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật vì những đóng góp của mình cho sự nghiệp âm nhạc Việt Nam. Rất nhiều các bài hát của ông có lời từ các tác phẩm thơ.

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu được ví là “cánh chim đầu đàn của nền âm nhạc nước nhà thế kỷ 20” với những sáng tác ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình yêu đôi lứa, chiến tranh và sự chờ đợi, thủy chung. Các bài hát nổi tiếng của ông có thể kể đến như Bóng cây Kơ nia, Hành khúc ngày và đêm (thơ Bùi Công Minh), Cuộc đời vẫn đẹp sao, Anh ở đầu sông em cuối sông (thơ Hoài Vũ), Thơ tình cuối mùa thu (thơ Xuân Quỳnh), Thuyền và biển (thơ Xuân Quỳnh)… Cuối năm 2014, nhân dịp sinh nhật lần thứ 90, ông được Hội Âm nhạc TP HCM kết hợp cùng Đài Truyền hình TP HCM tổ chức đêm nhạc Phan Huỳnh Điểu 90 – Cuộc đời vẫn đẹp sao.

Vào lúc 10h15 ngày 29/6/2015, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu trút hơi thở cuối cùng sau chưa đầy 1 tuần nhập viện vì bệnh sốt xuất huyết, hưởng thọ 91 tuổi.