So sánh HTC Desire Eye với iPhone 6

Phần 1 so sánh HTC Desire Eye với iPhone 6

Giao diện siêu phẩm Desire Eye với iPhone 6

Hai sản phẩm có thể nói là đối nghịch nhau, chạy hai hệ điều hành hoàn toàn khác nhau nhưng rất quen thuộc. Trong khi Desire Eye được tích hợp giao diện Sense 6.0 như One M8 thì iPhone 6 sử dụng giao diện của hệ điều hành iOS 8.

 

HTC Desire Eye và iPhone 6

THiết kế, tính năng Desire Eye được chú ý tới nhiều hơn

Cả hai đều có giao diện rất trực quan, khả năng sử dụng dễ dàng nhưng Sense 6.0 dường như có chút hiện đại hơn. Hệ điều hành Android cũng cung cấp nhiều tùy biến hơn so với iOS 8.

HTC Desire Eye và iPhone 6

 

Vi xử lý và bộ nhớ

Sản phẩm của HTC sở hữu bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon 801 tốc độ 2.3GHz, RAM 2GB, cung cấp đầy đủ sức mạnh cho người dùng. Tuy nhiên, chip lõi kép Apple A8 64-bit với RAM 1GB vẫn là một “quái vật” trong làng smartphone.

 

HTC Desire Eye và iPhone 6

Cấu hình mạnh mẽ, màn hình lớn của HTC Eye cùng với iPhone 6

iPhone 6 có sẵn trong các phiên bản 16GB, 64GB và 128GB không có khe cắm mở rộng trong khi Desire Eye chỉ có một phiên bản 16GB nhưng được hỗ trợ thêm khe cắm microSD.

Máy ảnh

Luôn có những nâng cấp rất tinh tế trên các sản phẩm iPhone và iPhone 6 cũng là một thiết bị tương tự. Camera iSight trên iPhone 6 vẫn là 8MP nhưng điểm ảnh lớn hơn và vẫn cho ra những bức ảnh tuyệt vời.

HTC Desire Eye và iPhone 6

Camera HTC Desire Eye so với iPhone 6

Desire Eye được trang bị camera sau 13MP và mặc dù vẫn chưa có những thử nghiệm cụ thể nhưng hi vọng nó sẽ hơn One M8 với 4MP Ultrapixel. Một chi tiết mà chắc chắn Eye “ăn đứt” iPhone 6 đó là camera trước 13MP. Vì vậy mà Desire Eye là chuyên dụng cho selfies.

 

HTC Desire Eye và iPhone 6

Camera trước

Tóm lại

 

HTC Desire Eye và iPhone 6

Đều đáng để sở hữu

Hai thiết bị nhắm đến những thị phần khá nhau. iPhone 6 là một smartphone hàng đầu và nó phục vụ cho rất nhiều người. Tuy nhiên Desire Eye là thu hút những người có đam mê về chụp ảnh tự sướng, nó được trang bị camera chất lượng cao mặt trước và những tính năng chuyên biệt. Và tất nhiên, cả hai đều đáng để sở hữu.