Samsung tung Galaxy A5 để cứu vãn tình hình

Samsung Galaxy A5 ra mắt cứu vãn tình thế

Trong bối cảnh lợi nhuận của Samsung đang “tụt dốc không phanh”, công ty này buộc phải nỗ lực hơn nhiều để thực hiện kế hoạch “cải tổ” hoạt động kinh doanh trên lĩnh vực điện thoại thông minh.

Tuy vậy, trên thực tế Samsung đã thực hiện kế hoạch này trước khi báo cáo doanh thu đáng thất vọng trong quý II/2014 được đưa ra.

Bởi lẽ, ngày 31/10 Samsung đã công bố hai mẫu điện thoại thông minh khá ấn tượng, với thân vỏ được làm bằng kim loại cùng các tính năng hỗ trợ tối đa cho việc sử dụng mạng xã hội và chụp ảnh tự sướng mang tên điện thoại Samsung Galaxy A5 và Galaxy A3

Mẫu điện thoại Galaxy A5 vỏ nhôm nguyên khối khá “vuông vắn” và mạnh mẽ

Tuy nhiên, ngoài thân vỏ cao cấp được làm từ những chất liệu cao cấp, hai mẫu điện thoại mới của Samsung vẫn chưa đạt được sự cải tiến vượt trội nào về linh kiện hay thông số kỹ thuật.

Bù lại, Samsung tập trung vào việc cải tiến bề ngoài của sản phẩm bởi họ cũng không muốn để cho Apple giành chiến thắng trong “cuộc đua” sản xuất chiếc điện thoại mỏng nhất.

Vì vậy, họ đã cho trình làng Samsung Galaxy A5 và A3 – hai chiếc điện thoại thông minh mỏng nhất trong số những sản phẩm mà Samsung từng thực hiện.

Mặc dù, sở hữu màn hình hiển thị lên tới 5 inch, nhưng Galaxy A5 khung kim loại nguyên khối đầu tiên chỉ dày có 6.7mm (0,26 inch), mỏng hơn cả mẫu điện thoại iPhone 6.

Độ dày của Galaxy A3 thì tương đương với sản phẩm mới nhất của Apple khi cùng đạt mức 6.9mm (0.27 inch), dù cho mẫu điện thoại này có màn hình nhỏ hơn A5 với kích thước 4,5 inch qHD.

Cả hai mẫu điện thoại này đều được trang bị một bộ xử lý với tốc độ 1,2 GHz quad-core, tuy nhiên Galaxy A5 được sở hữu RAM 2GB còn mẫu điện thoại Galaxy A3 chỉ được trang bị RAM có dung lượng bằng một nửa mẫu A5.

Thêm vào đó, Galaxy A5 cũng được tích hợp camera 13 megapixel – tốt hơn một chút so với camera sau 8 megapixel của Galaxy A3.

Đặc biệt, cả hai mẫu điện thoại này đều được Samsung tích hợp một loạt các chế độ chuyên dụng cho việc chụp ảnh tự sướng và thậm chí Samsung còn phát triển các ứng dụng trong đó cho phép người dùng có thể tạo ra những hình ảnh động với định dạng GIF.

Theo thông tin mới nhất, Galaxy A5 và A3 sẽ có mặt tại Trung Quốc vào tháng tới, tuy nhiên, công ty này vẫn chưa công bố giá bán của Samsung Galaxy A5 và A3, thời điểm hai sản phẩm này được tung ra ở Mỹ và các quốc gia khác.