Samsung Galaxy Note 3 Neo : kiểu dáng đẹp, tính năng tốt

Samsung Galaxy Note 3 Neo là mẫu phablet kế thừa nhiều điểm mạnh từ sản phẩm cao cấp Galaxy Note 3. Một số rút gọn của Samsung không làm ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người dùng, mà vẫn giữ được lợi thế cho model này so với nhiều đối thủ cùng tầm tiền. Bên cạnh đó, với mức giá 11,9 triệu đồng, Galaxy Note 3 Neo còn là đối thủ đáng gớm so với nhiều model Android cùng kích thước và giá tiền đang có trên thị trường.

mo-hop-samsung-galaxy-note-3-neo

Đánh giá Samsung Galaxy Note 3 Neo

Model Neo được Samsung vẫn được trang bị màn hình công nghệ AMOLED cho chất lượng hiển thị khá rực rỡ, sống động nhưng độ phân giải được rút xuống còn chuẩn HD 720p. Điều này tạo ra sự chênh lệch khá rõ giữa Note 3 Neo và Note 3 nếu đặt cạnh trực tiếp. Hình ảnh trên Note 3 trong, sáng và nét hơn phiên bản rút gọn.

bo-doi-samsung-galaxy-note-3-neo

Dù vậy, chất lượng hiển thị nói chung của Galaxy Note 3 Neo ở mức chấp nhận được đối với một smartphone có giá hơn 10 triệu đồng khi nó có kích thước lớn, tốt nhu cầu lướt web, chơi game cũng như xem phim, video khi có màn hình lên tới 5,5 inch. So với smartphone cùng tầm tiền như iPhone 5C của Apple, trải nghiệm sử dụng và giải trí mà Note 3 Neo đem đến cho người dùng rõ ràng vượt trội hơn.

man-hinh-samsung-galaxy-note-3-neo

Bên cạnh đó, dù rút độ phân giải cùng phần nào chất lượng hiển thị, nhưng điểm đáng chú ý là loạt tính năng mở rộng đa dạng về màn hình, nhận diện mắt và khuân mặt cũng như khả năng kết hợp với bút cảm ứng S-Pen… của model Neo vẫn được Samsung giữ y nguyên như trên Galaxy Note 3.

Tính năng và camera

Cũng như thiết kế, tính năng là điều khiến cho người dùng cảm thấy Note 3 Neo giống như một bản sao của Note 3. Những đặc trưng nổi bật về tính năng ở mẫu phablet cao cấp hơn đều được Samsung đem xuống cho model giá thấp hơn mới xuất hiện. Người dùng về cơ bản sẽ khó thấy được sự chênh lệch giữa Note 3 Neo và Note 3 về tính năng, nhưng so với Galaxy Note 2, Neo trội hơn hẳn.

tinh-nang-samsung-galaxy-note-3-neo

Tính năng đa nhiệm và ghi chú với bút S-Pen của Galaxy Note 3 giống hệt với Note 3.

Model này chạy trên nền hệ điều hành Android 4.3 với giao diện Touch Wiz phiên bản mới. Máy tập trung nhiều khảo khả năng hoạt động đa nhiệm cũng như tính năng ghi chú cá nhân với cây bút cảm ứng S-Pen. Cây bút này cũng cho phép nhập liệu chữ viết tay bằng tiếng Việt khá dễ dàng.

Trong đó, cây bút S-Pen được bổ sung tính năng cảm ứng Air Command, phần mềm ghi chú mới với khả năng tương tác mạnh, Scrap Booker để ghi chú nội dung đa phương tiện hay tính năng thu nhỏ ứng dụng Pen Windows. Galaxy Note 3 bản rút gọn cũng mạnh về khả năng đa nhiệm khi hỗ trợ chạy song song phần mềm qua tính năng Multi Windows.

Thực tế, những tính năng trên cũng là điểm khiến cho Galaxy Note 3 Neo mạnh và hấp dẫn người dùng hơn so với các đối thủ cùng tầm tiền.