Văn Giang công bố quy hoạch Khu đô thị sinh thái Dream City

Quy hoạch Khu đô thị sinh thái Dream City

Sáng 10/02, huyện Văn Giang phối hợp với tập đoàn Vingroup tổ chức công bố quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị sinh thái Dream City trên địa bàn. Dự hội nghị có ông Nguyễn Xuân Thơi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh.

Văn Giang công bố quy hoạch Khu đô thị sinh thái Dream City
Bản quy hoạch khu đô thị sinh thái Dream City

Khu đô thị sinh thái Dream City do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dream City được quy hoạch trên địa bàn 2 xã Long Hưng và Nghĩa Trụ với diện tích 468 hec ta, xây dựng theo cơ cấu 3 đơn vị ở là nhà cao tầng, nhà thấp tầng và nhà vườn. Khu đô thị có thể đáp ứng cho khoảng 65.000 người sinh sống. Trong khuôn viên đô thị có bệnh viện, trường học 3 cấp là mầm non, tiểu học, trung học cơ sở. Khu thương mại dịch vụ cao cấp các công trình này được bố trí xen giữa các khu cây xanh, khu mặt nước điều hòa không khí và khu vui chơi thể thao giải trí.

Phát biểu tại buổi công bố quy hoạch, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Xuân Thơi yêu cầu các cơ quan liên quan thực hiện tốt nguyên tắc đảm bảo hài hòa giữa nhà nước – doanh nghiệp và nhân dân, tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức và công khai quy hoạch bằng bản vẽ tại các trụ sở, cắm mốc giới theo quy hoạch đã được phê duyệt để nhân dân nắm được.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nhà đầu tư cần thực hiện nghiêm túc các quy định sau khi đã được phê duyệt, sử dụng đất hiệu quả để Dream City là khu đô thị sinh thái văn minh hiện đại, thân thiện với môi trường và có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ.