Phát biểu cảm nghĩ về thiết kế Oppo Find R1

Khi nhìn vào chiếc Oppo Find R1, nhiều người chắc chắn sẽ liên tưởng đến một chiếc iPhone khi nhìn mặt trước và một chiếc Sony Xperia Z khi nhìn mặt sau. Có thể nói, chiếc điện thoại có xuất xứ từ Trung Quốc này đã lấy chọn lọc các nét đẹp từ Sony Z và iPhone sau đó kết hợp chúng lại với nhau và tạo ra một thiết kế khá bắt mắt và nổi bật hơn so với nhiều smartphone khác trên thị trường.

7fd8a2e015a2db55836da0eee710b4d6

Tương tự như Sony Xperia Z, mặt trước và sau của R1 trang bị hai tấm kính Gorilla Glass 3 với khả năng chịu va đập tốt và được thiết kế ép chặt vào khung viền kim loại mỏng của R1. Các đường viền kim loại này cũng được làm sáng bóng giống y như của iPhone 5S, thêm vào đó là Oppo R1 cũng có 2 khung viền màu vàng champagne hay màu ghi xám để người dùng có thể lựa chọn y như 5S.

Người dùng sẽ rất dễ nhầm lẫn giữa mạt trước và mặt sau của Xperia Z và Oppo nếu như chỉ nhìn thoáng qua. Tuy nhiên, khi để ý kỹ thì người dùng sẽ nhận thấy cách bố trí của R1 khá khác so với Sony Xperia Z. Đầu tiên, camera của Oppo được thiết kế nhỏ hơn của Sony Z. Thứ 2 là đèn flash LED hỗ trợ của Oppo được đặt ngang với camera về phía bên phải chứ không phải là đặt dưới camera như ở Sony. Một điều cũng dễ dàng nhận thấy là mặt sau của Sony được thiết kế tinh tế và cân đối hơn so với Oppo R1.

28f42d02655e20517e4f9a29ead33516

Nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng lần lượt được bố trí ở cạnh trái và phải của máy. Cách bố trí này của R1 khá khác biệt so với đa số Smartphone hiện tại khi mà hầu như các điện thoại đều bố trí nút nguồn ở cạnh trên hoặc cạnh phải của máy. Rất hiếm trường hợp nào bố trí nút nguôn ở cạnh trái của máy cả. Các nút bấm có thiết kế dài và mảnh nhưng lại không cho cảm giác sử dụng tốt do kích thước của chúng khá nhỏ.

Điện thoại Oppo đã được trang bị Jack cắm tai nghe chuẩn 3.5 mm được đặt ở cạnh trên của máy. Còn cổng microUSB (đồng thời là cổng sạc) và loa ngoài thì được đặt ở cạnh dưới của R1. Như những gì chúng tôi nhìn thấy thì phần loa ngoài của máy được khoét tỉa và đánh bóng khá cẩn thận, tạo cảm giác sang trọng hơn cho phần cạnh máy. Oppo R1 có độ dày 7.1 mm, tương đương với độ dày của iPhone 5S. Độ dày này khá phù hợp và cho cảm giác cầm nắm bằng một tay thoải mái, không gây khó chịu.