Paulo Coelho khám phá đời sống tâm linh

”The Witch of Portobello” – cuốn tiểu thuyết mới nhất của nhà văn Paulo Coelho vừa ra mắt. Cũng như các tác phẩm khác của ông, cuốn sách là những trang viết đẹp đến sững sờ dù nhân vật chính được khắc họa một cách dị thường và khó hiểu.

H.T. –

Sherine Khalil – nhân vật chính – là một phụ nữ sinh ra ở Transylvania. Mẹ ông là người Ấn Độ, được một gia đình Libăng giàu có nuôi dưỡng. Lớn lên, Khalil tự đổi tên thành Athena. Cô bộc lộ thiên hướng đặc biệt với các vấn đề về tín ngưỡng, tôn giáo và có khả năng nhìn thấy các thiên thần và những vị thánh. Điều đó khiến bố mẹ cô rất lo lắng.

 

paulo3a-1348829406_480x0
Nhà văn Paulo Coelho.

Câu chuyện về cuộc đời Athena được kể dưới dưới hình thức phỏng vấn khiến độc giả ban đầu cảm thấy rất rối trí. Mở đầu cuốn sách, cái chết của Athena đã được một nhân vật nhà báo kể lại. “Cô ấy đã tự sát một cách bạo lực”. Từ đó, cuộc sống của nhân vật chính dần dà được tái hiện.

Athena kết hôn từ rất sớm và mang thai một cậu con trai. Nhưng cô bỏ chồng, đi tìm bản thể của riêng mình. Cuộc sống của Athena chỉ thực sự bắt đầu khi cô gặp được Edda, người dạy cô cách khai thức thế mạnh tinh thần của mình.

“Hãy cố tìm ra những điểm tốt đẹp ở bản thân mình ngay cả lúc bạn không nhận thấy chút ý nghĩa gì của loài người. Hãy gạt bỏ những ý nghĩ tiêu cực và để Đức Mẹ dẫn dắt cơ thể và linh hồn của bạn”, Athena nói.

The Witch of Portobello là một tác phẩm khai thác sâu đời sống tâm linh của con người, nhưng Coelho đã rất tài năng khi không để ngòi bút quá sa lầy vào địa hạt bí ẩn này.

(Nguồn: AP