Nước chanh - 'thần dược' mỗi ngày cho mẹ bầu

Nước chanh – ‘thần dược’ mỗi ngày cho mẹ bầu

Nước chanh ấm không chỉ bổ sung các dưỡng chất cần thiết trong quá trình mang thai mà còn có thể giảm phù chân, tăng sức đề kháng cho mẹ và bé, giúp mẹ bầu dễ sinh khi lâm bồn.

Những tác dụng bất ngờ từ chanh là lý do mẹ bầu không nên bỏ qua thức uống này trong quá trình mang thai.

1. Giảm buồn nôn

Chanh có thể giúp mẹ bầu giảm cảm giác buồn nôn trong quá trình mang thai. Lấy 500g chanh tươi, gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng rồi trộn đều với đường hoặc mật ong, ướp trong một ngày. Sau đó, đun nhỏ lửa cho tới khi cạn nước, để nguội, cho thêm chút đường trắng vào. Đổ vào lọ thủy tinh rồi dùng dần.Khi có cảm giác buồn nôn, mẹ bầu xúc 1-2 thìa nhâm nhi sẽ giảm cảm giác nôn nao, khó chịu.

2. Bổ sung Vitamin C

Phụ nữ mang thai thường bị thiếu hụt Vitamin C, thay vì uống các loại thuốc tây, mẹ bầu có thể bổ sung nguồn Vitamin C tự nhiên, an toàn từ chanh. Pha một cốc nước chanh ấm uống vào mỗi buổi sáng để bổ sung Vitamin C cho cơ thể.

Nước chanh - 'thần dược' mỗi ngày cho mẹ bầu

3. Tăng sức đề kháng

Vitamin C trong chanh là một chất chống o-xy hóa rất mạnh. Vì vậy, nước chanh có thể giúp tăng khả năng “vệ sinh” cơ thể, đẩy các độc tố ra ngoài. Bên cạnh đó, nước chanh giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu, giúp phòng bệnh cảm cúm, các căn bệnh lây nhiễm khác cho thai nhi.Ngoài ra, chanh cũng là một trong những loại quả giúp tăng cường thể chất, giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi, đặc biệt là những phụ nữ mang thai.

4. Cải thiện tình trạng phù chân

Nước chanh có thể giúp cải thiện tình trạng phù chân cho mẹ bầu. Hầu hết các mẹ bầu đều bị phù chân trong giai đoạn cuối thai kỳ. Đôi chân sưng phồng sẽ khiến bạn di chuyển chậm chạp và nặng nề hơn do bị đau. Để cải thiện tình trạng này, bạn chỉ cần uống một cốc nước chanh ấm mỗi ngày.

5. Chữa cao huyết áp

Kiểm soát huyết áp là một trong những vấn đề quan trọng mà các bác sĩ sản khoa luôn yêu cầu thai phụ phải lưu tâm. Huyết áp tăng cao trong suốt thai kỳ sẽ dẫn tới nguy cơ bị tiền sản giật, một trong những mối đe dọa nguy hiểm nhất của các phụ nữ mang thai, có thể gây sinh non hoặc những tác động nghiêm trọng tới sức khỏe của cả mẹ và em bé.Uống nước chanh có thể làm giảm mức huyết áp, giúp bạn có được một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn. 1/2 quả chanh pha với cốc nước lọc, thêm ít đường hoặc mật ong để tạo vị ngọt là bạn đã có ly nước chanh thơm ngon, bổ dưỡng.

6. Chữa táo bón và khó tiêu

Táo bón và khó tiêu là một trong những triệu chứng mà các mẹ bầu thường gặp trong quá trình mang thai. Nước chanh có tác dụng kích thích hoạt động của gan, giúp kiểm soát những chuyển động trong đường ruột. Nhờ đó, sẽ ngăn chặn những rắc rối về vấn đề tiêu hóa hay xảy ra khi mang thai như táo bón, khó tiêu, ợ nóng hay đầy hơi…

7. Có lợi cho thai nhi

Trong nước chanh chứa nhiều kali, rất có lợi cho sự hình thành và phát triển xương của bào thai. Khoáng chất này còn tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển não bộ và các tế bào thần kinh của em bé.

8. Làm dịu các cơn đau do chuyển dạ 

Thật bất ngờ là chanh mật ong có thể làm dịu cơn đau chuyển dạ cho thai phụ. Đối mặt với các cơn đau chuyển dạ luôn là một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất của phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, nếu uống nước chanh pha với mật ong mỗi ngày kể từ tháng thứ 5 trở đi, bạn sẽ có cơ hội chuyển dạ dễ dàng và ít đau hơn.

Theo doisongphapluat