Nhắc chị em những hoạt động dễ gây sẩy thai

Nhắc chị em những hoạt động dễ gây sẩy thai

Mang thai là một trong những trải nghiệm đẹp nhất trong cuộc đời của một người phụ nữ. Sẩy thai là một cơn ác mộng, ám ảnh nhiều người mang thai. Và hầu hết chị em mang thai chỉ yên tâm phần nào sau khi vượt qua 3 tháng đầu tiên của thai kì.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sẩy thai, bao gồm cả các hoạt động thể chất không thích hợp.
Dưới đây là một số hoạt động thể chất mà bạn nên tránh để không gặp phải cơn ác mộng này.
Nhắc chị em những hoạt động dễ gây sẩy thai
Tập thể dục gắng sức
 Không nghi ngờ gì nữa, tập thể dục là cách hoàn hảo để giữ sức khỏe khi mang thai. Tuy nhiên, có thai không phải là thời điểm thích hợp để bạn tham gia các môn thể thao đòi hỏi gắng sức. Đây có thể là một trong số các hoạt động thể chất nguy hiểm nhất dễ gây sẩy thai, nhất là trong 3 tháng đầu thai kì.
Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sỹ trước khỉ thử bất cứ thói quen tập thể dục mới. Những bài tập khó khăn và nặng có thể khiến sản phụ bị quá sức, kiệt sức hoặc gây ra những tác động mạnh trong cơ thể, ảnh hưởng đến bào thai và gây sẩy thai.
Nâng, nhấc vật nặng
Bác sĩ nào cũng sẽ khuyên bạn có thể khuyên bạn không nên nâng, nhấc vật nặng trong khi bạn đang mang thai để tránh nguy cơ sẩy thai. Những người phụ nữ có nhau thai bám thấp càng có nguy cơ bị sẩy thai cao hơn. Vì vậy bạn nên tránh xách, mang vác, nâng nhấc đồ nặng, thậm chí tránh di chuyển nội thất trong nhà vượt quá sức lực của mình để tránh sẩy thai.
hoạt động gây sẩy thai 2
Đi du lịch, di chuyển dài ngày
Những chuyến đi dài kèm theo di chuyển liên tục có thể khiến bạn mệt mỏi, suy giảm sức khỏe, thậm chí kiệt sức, suy nhược… do ăn uống không đầy đủ, cơ thể phải vận động quá nhiều. Với nhiều người có sức khỏe yếu, thai không khỏe thì đây có thể là một trong những nguyên nhân đe dọa sẩy thai.
Hãy hết sức lưu ý về sức khỏe của mình và nên hạn chế tham gia những chuyến du lịch dài ngày trong tam cá nguyệt đầu tiên.
hoạt động gây sẩy thai 3
Ngoài ra, trong thời gian mang thai, bạn cũng nên tránh những việc tưởng chừng đơn giản như: ngồi xổm, với cao, vội vàng làm nhiều việc cùng lúc… hoặc tham gia những môn thể thao như trượt băng, cưỡi ngựa… Những hoạt động này có thể gây sẩy thai bất cứ lúc nào.
Hãy tự bảo vệ mình và tận hưởng một kỳ mang thai hạnh phúc và khỏe mạnh!

Theo Trí thức trẻ