Mẹ nào cho con ăn mì chính là quá dốt

Chào mẹ Gia Linh và các độc giả của Phunutoday!

Hôm nay, tôi không hiểu tại sao mẹ Gia Linh nghĩ gì mà lại nói rằng cứ nên cho con ăn mì chính vì đó là thực phẩm khá tốt cho sức khỏe của các con.

Nói chung, mẹ Gia Linh nên tìm hiểu lại ngay vấn đề này và tuyệt đối dừng việc cho con ăn mì chính hàng ngày nhé bởi nó cực kỳ có hại cho sức khỏe của trẻ nhỏ đấy mẹ Gia Linh ạ.

Vào đọc những chia sẻ của mẹ Gia Linh mà tôi không khỏi giật mình. Tôi không biết tại sao mẹ nó lại thiếu hiểu biết và nuôi con một cách ấu trĩ như vậy. Mẹ nó chỉ biết một và tìm hiểu một mà chưa tìm hiểu hai.

Mì chính”Bột ngọt” có an toàn cho sức khỏe?

mì chính an toàn cho trẻ em
Tôi không hiểu tại sao mẹ Gia Linh nghĩ gì mà lại nói rằng cứ nên cho con ăn mì chính vì đó là thực phẩm khá tốt cho sức khỏe của các con.

Bởi thực tế, đúng là mì chính là loại gia vị thường được các bà nội trợ sử dụng để làm tăng hương vị món ăn nhưng hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định rằng trong mì chính có chứa glutamate – chất này sau khi vào cơ thể sẽ xúc tác với coenzyme có trong mô não để trở thành aminobutyric acid.

Đây được biết đến là một chất gây ức chế thần kinh và nếu chất này có trong cơ thể trẻ có thể ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương, gây ra các phản ứng như co giật cho các bé.

Chưa kể, nếu các em bé được ăn quá nhiều những món ăn hàng ngày có chứa nhiều mì chính sẽ cực kỳ nguy hại cho sức khỏe và sự phát triển bình thường của các bé.

Đến người lớn ăn mì chính nhiều người còn cảm thấy váng đầu, chóng mặt, nhịp tim đập nhanh và buồn nôn huống chi là các trẻ em hệ miễn dịch yếu ớt như các bé nhà mình.

Mì chính có bị biến đổi thành chất độc khi nấu ở nhiệt độ cao?

bột ngọt
Bé dùng quá nhiều mì chính có thể dẫn đến việc giảm độ nhớt trong máu. Điều này lâu dần dẫn đến sự hấp thụ canxi của cơ thể trẻ kém đi trông thấy gây ra tình trạng loãng xương.

Một điều khác mà tôi cho đó là một quan trọng nhất mà mẹ Gia Linh và nhiều mẹ có con nhỏ khác chắc cũng rất quan tâm. Đó là bé dùng quá nhiều mì chính có thể dẫn đến việc giảm độ nhớt trong máu.

Điều này lâu dần dẫn đến sự hấp thụ canxi của cơ thể trẻ kém đi trông thấy gây ra tình trạng loãng xương. Mà các em bé thì có rất nhiều thời kỳ phát triển và tăng chiều cao. Nếu ăn nhiều mì chúng, chúng sẽ cản trở khả năng phát triển chiều cao tối ưu của các bé đấy.

Ngoài ra, theo như tôi được biết, mì chính chẳng có lợi lộc gì hết với sức khỏe trẻ nhỏ và người lớn. Bởi vì cho con ăn nhiều mì chính từ tấm bé, khi lớn lên con sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề bất thường về tim mạch và có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn những trẻ không ăn mì chính hàng ngày.

Bên cạnh đó, bé nhà bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề về tiêu hóa, nội tiết và đường ruột rất nguy hại trong tương lai gần.

Nói chung, dù có những thông tin trái chiều về tác dụng của mì chính với sức khỏe trẻ nhỏ nhưng có một điều các mẹ phải chắc chắn là nó là một loại gia vị hóa học, tạo cảm giác ngọt nên đánh lừa vị giác của bé. Nếu cho con sử dụng với liều lượng quá cao và lâu ngày, con bạn sẽ bị phụ thuộc vào loại gia vị này.

Lâu dần con sẽ thấy món ăn nếu không cho mì chính sẽ rất nhạt nhẽo và cứng. Con vừa trở nên lười ăn hơn và vì vị giác của con chưa phát triển toàn diện nên không nên sử dụng mì chính cho trẻ em ở tất cả các độ tuổi.

bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em
Mẹ nó cứ tích cực cho bé uống sữa, ăn các thực phẩm bổ sung khác từ nguồn tự nhiên để đảm đủ chất dinh dưỡng và an toàn nhất cho con.

Nói chung nuôi con theo cách nào thì tùy mẹ Gia Linh quyết định. Nhưng tôi chỉ xin có góp ý như thế. Thời buổi ngày nay rồi, mẹ Gia Linh đừng bao giờ chăm con với những thực phẩm có hại nhé.

Càng tuyệt đối không được tiếp tục bổ sung đủ dưỡng chất hoặc các vitamin cho con bằng cách ăn nhiều mì chính nếu muốn bé không bị suy dinh dưỡng hoặc mắc một số chứng bệnh nghiêm trọng mà ảnh hưởng đến cả cuộc đời.

Tóm lại, mẹ nó cứ tích cực cho bé uống sữa, ăn các thực phẩm bổ sung khác từ nguồn tự nhiên để đảm đủ chất dinh dưỡng và an toàn nhất cho con. Mong bạn sớm suy nghĩ lại.

Các mẹ nên xem thêm các tin sau để rõ hơn về mì chính bột ngọt:

>>> Mì chính có an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng không?

>>> Mì chính có bị biến đổi thành chất độc khi nấu ở nhiệt độ cao?

>>> Liều dùng hằng ngày của bột ngọt