iPhone-6-1

iphone 6 hứa hẹn sẽ hót hơn iphone 5s

Theo một loạt hình ảnh thực tế vừa rò rỉ gần đây, iPhone 6 được nhiều người đánh giá không đẹp bằng iPhone 5s ra mắt trước đó. Tuy nhiên, điều này nhiều khả năng không ảnh hưởng tới doanh số của siêu phẩm này và dự đoán iPhone 6 vẫn sẽ trở thành một trong những sản phẩm công nghệ được săn đón nhiều nhất trong thời gian tới.

 

Các nhà phân tích thuộc trung tâm nghiên cứu Morgan Stanley cho biết, doanh số bán hàng của iPhone 6 dự kiến sẽ cao hơn 20 % so với iPhone 5s. Quá trình mua linh kiện và sản xuất iPhone 6 không có vấn đề gì trục trặc, do đó Apple sẽ trình làng siêu phẩm này vào tháng 8 tới – đúng thời điểm sức mua sắm của người dùng tăng cao nhất.

iPhone 6 thiet ke

Tương lai khả quan của iPhone 6 là sự tương phản cho số phận của iPhone 5s – thiết bị chỉ giúp Apple tăng 6,7 % lợi nhuận trong quý 4 năm 2013 so với cùng kỳ năm 2012. Tốc độ tăng trưởng của iPhone 5s thấp hơn rất nhiều so với những dự đoán ban đầu của Apple.

 

Một yếu tố quan trọng góp phần giúp iPhone 6 có thể sẽ trở thành best seller trong tương lai là kích thước màn hình. Lần đầu tiên, Apple đã chịu thay đổi để giúp sản phẩm của hãng cạnh tranh với smartphone Android màn hình lớn. Với lợi thế hệ điều hành iOS dễ sử dụng cùng hệ thống sinh thái hoàn thiện và phong phú, iPhone 6 sẽ là thách thức lớn cho mọi đối thủ trong cùng phân khúc di động.

 

Tuy nhiên có một vấn đề nhỏ, đó là việc việc kích thước màn hình tăng lên, đồng nghĩa với chi phí sản xuất iPhone 6 cũng tỷ lệ thuận theo. Nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley đã chỉ ra, hóa đơn cho linh kiện sản xuất iPhone 6 sẽ tăng từ 20 USD – 30 USD (420 nghìn đồng – 630 nghìn đồng) so với iPhone 5s. Huberty cho biết thêm: “Giá iPhone 6 sẽ dễ chấp nhận được bới hiện tại, chi phí giữ hàng tồn kho, chi phí khấu hao, chi phí bảo hành cùng các phụ chi khác của Apple có mức tăng rất khiêm tốn”.

 

Mặc dù tương lai của iPhone 6 rất tươi sáng, tuy nhiên iPad được dự đoán sẽ không thành công như mong đợi. Các nhà phân tích thuộc Morgan Stanley tin rằng, lượng iPad thế hệ mới bán ra sẽ giảm 1% từ quý III năm 2014 đến năm 2015.

xem thêm bài viết về iphone 6 : điểm khác biệt giữa iphone 6 và iphone 6 plus