Hệ thống trường dân lập quốc tế Việt Úc

Hệ thống trường dân lập quốc tế Việt Úc đẩy nhanh tiến trình hội nhập cho học sinh Việt Nam

Có thể nói, chưa bao giờ xu thế toàn cầu hóa và hội nhập thế giới lại trở nên mạnh mẽ như những năm gần đây. Giáo dục, một ngành đặc thù luôn phải tiên phong đón đầu các xu thế xã hội, cũng có những bước chuyển mình đáng kể. Nếu như những năm trước, số người Việt Nam đi du học hầu như ở bậc đại học và cao học thì ngày nay, xu hướng này đang ngày một “trẻ hóa”.

Có thể nói, chưa bao giờ xu thế toàn cầu hóa và hội nhập thế giới lại trở nên mạnh mẽ như những năm gần đây. Giáo dục, một ngành đặc thù luôn phải tiên phong đón đầu các xu thế xã hội, cũng có những bước chuyển mình đáng kể. Nếu như những năm trước, số người Việt Nam đi du học hầu như ở bậc đại học và cao học thì ngày nay, xu hướng này đang ngày một “trẻ hóa”. Làm sao để học sinh Việt Nam được học chương trình tương đồng và sở hữu bằng cấp giá trị quốc tế để dễ dàng trong việc chuyển trường và thích nghi với việc học tại các nước phát triển? Hệ thống trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) đã giải bài toán khó này bằng chuỗi hành động cụ thể để chuẩn bị cho bước đột phá.

Bắt đầu từ niên học 2013 – 2014, được sự cho phép của Sở GD&ĐT TPHCM và Bộ GD&ĐT, Hệ thống trường Dân lập Quốc tế Việt Úc sẽ chính thức giảng dạy song song chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge và chương trình Đào tạo Quốc gia của Bộ GD&ĐT. Với chương trình tích hợp này, sau khi hoàn tất chương trình từ tiểu học đến trung học phổ thông, bên cạnh bằng tốt nghiệp do Sở GD&ĐT TPHCM ban hành theo qui định của Bộ, học sinh của Hệ thống trường Dân lập Quốc tế Việt Úc còn được nhận chứng chỉ giá trị quốc tế được công nhận trên toàn thế giới do Đại học Cambridge cấp. Cụ thể, học sinh tốt nghiệp tiểu học (lớp 1 – lớp 5) được cấp chứng chỉ Cambridge Primary Checkpoint, lớp 6 – lớp 8: Cambridge Secondary Checkpoint, lớp 9, 10: Cambridge IGCSE, lớp 11, 12: Cambridge International Advanced – chứng chỉ A level.

Để chuẩn bị cho công tác giảng dạy chương trình Cambridge trong năm học mới, theo yêu cầu của CIE, Hệ thống trường Dân lập Quốc tế Việt Úc đã nâng cấp cơ sở vật chất, xây dựng phòng chức năng, mua sắm sách giáo khoa, trang thiết bị thư viện, giáo cụ dạy và học để đạt được tiêu chuẩn Cambridge. Ngoài ra, nhà trường sẽ đưa vào sử dụng một cơ sở mới với diện tích gần 1 hecta tọa lạc tại khu Sunrise City, Quận 7.

Hệ thống trường dân lập quốc tế Việt Úc

Hình phối cảnh tổng thể cơ sở mới diện tích gần 1 hecta tại khu Sunrise City, Quận 7, TP.HCM

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đầu tư 2 triệu đô la Mỹ riêng cho việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ giáo viên chương trình Cambridge bao gồm tuyển dụng gần 150 giáo viên nước ngoài có chuyên môn cao, đã được CIE kiểm định (certified) và có kinh nghiệm giảng dạy chương trình Quốc tế Cambridge ở các nước làm lực lượng nòng cốt và tổ chức các chương trình tập huấn để bồi dưỡng nghiệp vụ cho 150 giáo viên của nhà trường theo tiêu chuẩn Cambridge. Ngày 21/07/2013 vừa qua, các giáo viên này đã được nhận Chứng chỉ Bồi dưỡng Nghiệp vụ Chương trình Quốc tế Cambridge.

Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và lực lượng quản lý giàu kinh nghiệm như TS Thái Duy Bảo, Chủ tịch Hội đồng Chuyên môn Chương trình Quốc tế Cambridge (Tiến sĩ Ngôn ngữ học, Đại học Quốc gia Australia, hơn 30 năm kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực giáo dục), thầy Michael Allan Charles, Giám đốc Học vụ Chương trình Trung Học (Thạc sĩ Quản lý Giáo dục, gần 30 năm kinh nghiệm quản lý về giáo dục, từng đảm nhận nhiều trọng trách như Chuyên gia Giáo dục tại Bộ GD&ĐT Canada, Giám đốc Học vụ Đại học York, Anh Quốc), thầy Andy Bjorn Robertson, Giám đốc Học vụ Chương trình Tiểu học (Thạc sĩ Quản lý Giáo dục bậc Tiểu học, Đại học Phoenix, Hoa Kỳ và Thạc sĩ Hệ thống chính trị Châu Âu, Đại học Lund, Thụy Điển, gần 10 năm kinh nghiệm trong quản lý và giảng dạy quốc tế), phụ huynh có thể an tâm rằng Hệ thống trường Dân lập Quốc tế Việt Úc có đầy đủ nguồn lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và đào tạo cho con em của mình./. TV