so sanh gia

Hãy so sánh giá bán để không bị siêu thị điện máy qua mặt

Trong những tháng cuối năm 2013, khi thời điểm Noel, Tết Dương lịch và Âm lịch đang ngày càng cận kề thì các siêu thị điện tử, điện máy trong nước cũng “vào mùa” liên tục tung chiêu khuyến mại với đủ hình thức khác nhau nhằm hút người tiêu dùng.

Trước những “cơn bão” khuyến mãi đang được các siêu thị điện máy ồ ạt tung ra thị trường, người tiêu dùng cần so sánh giá bán kỹ lưỡng để tránh gặp phải những chương trình giảm giá ảo.

Trong những tháng cuối năm 2013, khi thời điểm Noel, Tết Dương lịch và Âm lịch đang ngày càng cận kề thì các siêu thị điện tử, điện máy trong nước cũng “vào mùa” liên tục tung chiêu khuyến mại với đủ hình thức khác nhau nhằm hút người tiêu dùng.

Tuy nhiên, trong “cơn bão” khuyến mãi đã có không ít siêu thị bị khách hàng phản ánh là “giảm giá cũng như không”, giảm giá kiểu đánh đố người tiêu dùng một cách tinh vi hoặc thậm chí là sau khuyến mại giá thành của sản phẩm vẫn cao ngất ngưởng, đắt hơn nhiều địa chỉ khác không tuyên bố giảm giá, gây bức xúc cho khách hàng.

Chính vì thế, theo những người có kinh nghiệm mua sắm sản phẩm điện tử điện máy thì tại thời điểm hiện nay, người tiêu dùng cần tham khảo và so sánh kỹ lưỡng giá bán của sản phẩm qua nhiều kênh khác nhau để tránh việc bị mất oan từ vài trăm nghìn đồng cho tới cả tiền triệu khi mua sắm.

Dưới đây là cách thức so sánh giá trực tuyến người tiêu dùng nên tham khảo trước khi quyết định mua sắm:

Tham khảo trên website chuyên so sánh giá

Đáng chú ý, thời gian gần đây nhiều người tiêu dùng trong nước cũng nhắc đến một vài website chuyên về so sánh giá sản phẩm, đặc biệt là website www.sosanhgia.com

Tức là, với cùng một mặt hàng, website so sánh giá sẽ công khai đưa lên mức giá bán của một số siêu thị điện tử, điện máy và người tiêu dùng chỉ cần qua trang web này đã có thể nắm bắt nhanh chóng.

Ví dụ với giá bán của chiếc điện thoại Nokia Lumia 920 được trang www.sosanhgia.com cập nhật ngày 12/11/2013 thì giá bán niêm yết tại TGDD là 9,79 triệu đồng, Nguyễn Kim 9,99 triệu đồng, Điện máy Chợ Lớn 9,19 triệu đồng, FPT Shop  9,699 triệu đồng…

so sanh gia

Giá Nokia Lumia 920 được sosanhgia.com “xếp hạng”

Ngoài cập nhật về giá của các siêu thị website còn cập nhật các khuyến mãi đi kèm của sản phẩm giúp khách hàng có thêm thước đo trước khi quyết định mua sản phẩm

Tuy nhiên, để chắc chắn hơn về giá bán thực tế cùng chương trình ưu đãi khuyến mại không sai lệch so với thông tin trên website (vì có thể có doanh nghiệp chưa thay đổi giá bán cũ, trong khi giá bán thực tế tại siêu thị còn thấp hơn ), người tiêu dùng nên gọi điện thoại để xác nhận cho chắc chắn.