Những điều cần biết về gối chữ U cho mẹ bầu

Gối ôm chữ u đa năng cho bà bầu có nên mua hay không

Trong suốt thai kỳ thì ngoài chế độ chăm sóc bản thân về chế độ dinh dưỡng tốt, mẹ bầu rất cần ngủ đầy đủ. Nhưng hầu hết các mẹ đầu bị mất ngủ, khó ngủ, hoặc ngủ không sâu giấc. Cùng thấu hiểu hiểu điều đó chúng tôi đã cho ra gối ôm chữ u đa năng cho bà bầu. Gối chữ u sẽ giúp cho mẹ bầu có tư thế nằm ngủ tốt nhất, tựa lưng đỡ đau lưng, kê đỡ bụng cho mẹ bầu ngủ ngon giấc cả đêm. Với chiếc gối ôm chữ u đa năng thông minh sẽ rất hữu ích cho mẹ bầu từ tháng thứ 4 trở đi

Tác dụng của gối ôm chữ u cho bà bầu

Khi biết những tác dụng tuyệt vời của chiếc gối này, chắc hẳn các ông bố sẽ không thể ngồi yên và rinh luôn về nhà cho các mẹ bầu sử dụng.

Gối ôm chữ u giúp hỗ trợ lưu thông máu rất tốt

Hỗ trợ tuyệt vời trong tất cả các tư thế ngủ và có thể dễ dàng nằm nghiêng bên trái, đây là tư thế tốt nhất cho chị em lúc mang thai, từ đó tạo điều kiện cho máu lưu thông dễ dàng đến dạ con, bào thai, thận và tốt cho thai nhi.

Bên cạnh đó, gối chữ U còn giúp nâng cao phần chân của bà bầu khi ngủ để máu lưu thông tốt đến các chi, tránh hiện tượng phù nề chân hay tĩnh mạch bị căng, nhất là vào các tháng cuối thai kỳ.

Vì vậy, khi sử dụng gối chữ U sẽ nhẹ nhàng ôm nâng đỡ phần bụng bầu, tạo cảm giác vững chắc khiến bà bầu dễ chịu hơn. Thiết kế chữ U của gối cũng sẽ giúp bà bầu đều có thể ôm, dựa vào gối trong mọi tư thế.

Giảm thiểu tối đa các tình trạng khi mang bầu như: đau lưng, chuột rút.

Khi em bé phát triển và gần tới ngày sinh, những cơn mỏi, đau lưng, chuột rút là các hiện tượng mẹ bầu không thể tránh khỏi, nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe mẹ và em bé.

Trong những lúc mệt mỏi ấy, sự hỗ trợ đắc lực từ gối ôm chữ u sẽ giúp nâng đỡ toàn bộ cơ thể gồm phần đầu, vai, lưng, hông, bụng và chân khi bạn ngủ. Và dĩ nhiên, Gối ôm sẽ trở thành tấm nệm êm ái cho mẹ bầu ngồi nghỉ ngơi, nghe nhạc hay xem phim thư giãn.

Sự êm ái cực kỳ thoải mái của gối ôm góp phần xoa dịu cơn đau lưng, mỏi hông và chân tay của mẹ bầu suốt những ngày dài làm việc hay cả khi chiếc bụng càng lúc càng trở lên cồng kềnh, chiếc gối sẽ đem lại giấc ngủ thật sâu cho cả mẹ và em bé.

Gối ôm chữ u còn để kê cao phần cổ và chân giúp xương sống giữ được trạng thái cong tự nhiên, giảm các chứng mỏi người, mỏi lưng hiệu quả.

Gối ôm chữ U hỗ trợ chăm sóc bé

Gối ôm chữ U hỗ trợ chăm sóc bé

 

Sau khi sinh bé, mọi thứ sẽ thay đổi đột ngột từ việc phải chăm sóc bé sơ sinh cũng khá vất vả bởi thể trạng bé còn yếu ớt, nguồn thức ăn chính phụ thuộc vào sữa mẹ, vì vậy mẹ thường phải bế bé và cho bú nhiều lần trong ngày, vừa mệt là mỏi tay.

Các mẹ có thể tận dụng chiếc gối từ khi còn bầu để giúp cho việc chăm sóc bé được nhẹ nhàng hơn. Hãy đặt chiếc gối sao cho vòng cua chữ U dựa vào tường, dùng 2 nhánh chữ U vòng chéo qua eo và đặt bé ngay ngắn trong tay, dùng gối làm bệ đỡ, như thế bé có thể vừa bú ngon lành, mẹ lại đỡ mất công bồng bế bé trong thời gian lâu, việc chăm sóc bé cũng vì thế mà đỡ vất cho các mẹ.

Để phát huy hết công dụng của chiếc gối này với bé. Thay vì phải bế và ru ngủ các bé trên tay hàng giờ hoặc ngủ trong nôi, Các mẹ hãy trải chiếc gối ôm chữ U đa năng này xuống giường và đặt bé ngay ngắn trên thành chữ U, lưng dựa vào người bạn để bé cảm nhận hơi ấm từ mẹ và ngủ ngon lành hơn rất nhiều.

Khi các bé lớn hơn, đến giai đoạn tập ngồi hãy cua vòng chữ U lại và cố định dáng ngồi cho bé để bé thuận tiện nhìn ngó xung quanh, chỉ cần đặt bé ngồi vào trong, để lưng tựa vào thành gối là được, bạn hoàn toàn yên tâm vì không sợ bé ngã nhé.

Nếu bé muốn nghỉ ngơi thì cũng có thể gối đầu và nằm ngay ngắn trong lòng gối, không sợ trong quá trình ngủ bé lăn ra ngoài và bị thương.

Sử dụng đa năng

Nó đa năng bởi đã được sử dụng trong suốt 9 tháng thai kỳ của mẹ bầu, rồi đến các bé cũng được bon chen. Tiếp đến những ông chồng cũng mon men dùng đến nó, mệt mỏi mà nằm nghỉ, hay đọc sách báo, xem những bộ phim kinh điển thì cực kỳ thoải mái dễ chịu.

Các mẹ bầu đánh giá thế nào về gối ôm chữ u

Giá  gối chữ U từ khoảng 495 ngàn cũng không đáng là bao nhiêu, không bầu nằm vẫn thích nên cá nhân mình thì nghĩ nên mua. Mình tổng hợp thêm các ý kiến từ các mẹ trên diễn đàn mẹ và bé nữa:

  • Mua đi bạn ạ. Đợt mình cũng tiếc tiếc không mua, cứ nghĩ lấy 2 cái gối ôm chèn 2 bên thì cũng ổn, ai dè chả đâu vào đâu cả, rồi cũng phải mua một cái về nằm thấy thoải mái hẳn. Chung quy lại là vì tiếc tiền mà tự hành xác mình mất mấy tuần lễ.
  • Nên mua bạn ạ, nằm dễ chịu lắm vì nó chèn 2 bên bụng, xoay bên nào cũng có gối để ôm, tâm đắc từ lúc mua đến h, ko có nó thì ko làm sao ngủ nổi
  • Có mình dùng rồi đây…gồi ôm bà bầu hình chữ U, là tiện cái quay trái quay phải đều có gối để ôm, mà bông gối mêm lắm, ôm sướng, mai mốt đẻ xong vẫn có thể sử dụng lại được mà…
  • Gối ôm chữ U cho mẹ giấc ngủ rất êm ái, thoải mái đó. Mình nghĩ các mẹ nên dùng
  • Cái gối này nên mua hehe, ôm rất là sướng, nhất là khi bầu to
  • Nhà mình cũng dùng rồi, thik lắm, nhưng mình vẫn cần chèn thêm mấy cái gối mềm mềm để đỡ bụng nữa..Nhưng khổ thân ba Gấu bị ra rìa, bình thường vợ nằm ôm, đè người, gác chân gác tay thi ba Gấu kêu mỏi, đau người ầm ĩ, có gối rồi hok thèm ba Gấu nữa, thì dỗi, hjhj, nên thỉnh thoảng vẫn vất gối ra, ôm chồng ngủ, hjhj.
  • Trên trang gối ôm bà bầu Hahuma còn trích nguyên ý kiến của mẹ bầu:
    Một số mẹ bầu bảo rằng thay vì tốn tiền sắm gối bà bầu thì nên tận dụng cây nhà lá vườn là “gối chồng” sẽ tiết kiệm hơn. “Gối chồng” đêm vừa có thể gác chân ngủ, ngày lại sai được biết bao nhiêu việc. Nhưng dùng “gối chồng” có rất nhiều bất tiện. Đêm vợ bầu gác chân lên người chồng ngủ cả hai vợ chồng nằm vừa nóng vừa khó chịu, mà muốn xoay người cũng khó. Những hôm lỡ giận chồng, chồng vắng nhà, không có “gối chồng” hay thiếu hơi chồng mẹ bầu sẽ rất khó ngủ

Quà tặng vợ bầu là gối bà bầu Hahuma

Vậy bà bầu có nên sử dụng gối chữ u hay không?

Với những công dụng tuyệt vời như trên thì không có lý do gì mà các mẹ bầu lại từ chối một công cụ hỗ trợ đắc lực cho mình nhỉ! Khi chiếc bụng ngày càng lớn thì sức nặng của nó tác động lên cơ thể mẹ bầu làm cho cơ thể luôn bị áp lực gây đau lưng, mệt mỏi và hay bị chuột rút….

Điều đó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các mẹ bầu. Sự giúp sức của chiếc gối chữ u sẽ làm giảm sức nặng của bụng bầu khi nằm, ngồi, giúp các chị em có những giấc ngủ sâu, ngon giấc hơn làm cho tinh thần luôn thoải mái rất hữu ích cho thai nhi.

Nên mua gối chữ u từ khi nào?

Thường thì, trong 3 tháng đầu thai kỳ, bụng các mẹ còn nhỏ nên đi lại cũng như nằm ngủ các tư thế cũng vẫn thuận tiện. Nhưng bắt đầu từ tháng thứ 4, bụng bầu lớn dần và đây là lúc mẹ bầu cần chú ý bảo vệ phần bụng. Lúc này, gối ôm chữ U sẽ phát huy tác dụng, giúp mẹ nằm ngủ thoải mái và bảo vệ bụng bầu, giảm bớt chứng đau lưng, mỏi hông, chuột rút tăng dần. Nếu có thể, các mẹ bầu nên sắm gối ngay từ đầu thai kỳ để cả 9 tháng bầu bí đều được tận hưởng giấc ngủ thoải mái.

Cách chọn gối chữ u dành cho bà bầu tốt nhất

Có 4 tiêu chí các mẹ nên lưu ý khi lựa chọn chiếc gối phù hợp với mình

Hình dáng

Hiện tại gối cho bà bầu có vài hình khác nhau, nhưng hình chữ u vẫn được ưa chuộng nhất, là lựa chọn lý tưởng để chăm sóc sức khỏe giấc ngủ cho các mẹ bầu. Thiết kế hình chữ U với Form dáng dài kết hợp cùng những đường cong hợp lý nhằm phù hợp với hình thể bà bầu.

Chiếc gối này sẽ có tác dụng nâng đỡ đồng thời tất cả các bộ phận: đầu, cổ, vai, lưng, hông, bụng và chân giúp bà bầu có tư thế nằm thoải mái nhất. Mẹ bầu  có thể thoải mái xoay các bên vì bên nào cũng có gối êm ái, chứ không phải cố định nằm một tư thế cả đêm. Dùng gối chữ U cũng giúp mẹ bầu nằm nghiêng về bên trái thoải mái, dễ dàng và là tư thế tốt nhất cho sự phát triển của em bé.

Kích thước

Kích thước rất quan trọng, gối phải được thiết kế phù hợp với hình dáng cơ thể mẹ bầu. Vì vậy,gối thường sẽ có chiều dài tối đa bằng khổ vải là 1,45m nhằm để nâng đỡ bụng và lưng cho mẹ bầu. Nhưng với những mẹ bầu có thân hình nhỏ hơn hoặc to hơn cũng nên chọn cho mình kích thước phù hợp để có thể phát huy tối đa tác dụng của chiếc gối.

Chất liệu

Chất liệu cotton vẫn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu vì vải cotton mềm mại, hút ẩm, thấm mồ hôi tốt, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái sử dụng tốt cho cả bốn mùa trong năm . Chất liệu vải này cũng dễ giặt ủi, giặt nhanh khô, tha hồ giặt mà không lo vải bị xù lông, co rút chỉ. Các mẹ đừng nên chọn loại vải có pha sợi nilon, sẽ rất bí và gây cảm giác khó chịu. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại gối chữ u được sản xuất từ những loại cotton chất lượng tốt mềm, mịn, mát cho những bà bầu kỹ tính tha hồ chọn.

Nên chọn những chiếc gối có độ lún vừa phải, không quá cứng hay quá mềm sẽ giúp mẹ bầu cử động thoải mái khi nằm và cũng không gây đau lưng, mỏi người. Gối có độ đàn hồi tốt, đảm bảo không bị xẹp, mất độ phồng hay lún khi sử dụng lâu ngày. Ruột gối cũng rất quan trọng, không được chứa tạp chất, bụi bẩn gây hại cho sức khỏe bà bầu.

Thương hiệu uy tín

Giá tiền thường đi kèm cùng chất lượng, các mẹ đừng ham rẻ mà mua phải những chiếc gối kém chất lượng. Để bán được gối giá rẻ nhằm hút khách, một số nơi rút bớt kích thước chiều dài, chiều rộng gối, nhồi ít bông, đường may nham nhở, hình chữ u thì méo lệch xấu xí không có thẩm mỹ.

Vì kém chất lượng nên không thể nâng đỡ toàn bộ cơ thể bà bầu một cách tốt nhất.Chất lượng bông kém nên dùng nhanh xẹp, lún, móp sau một thời gian sử dụng và gối cũng không còn giữ được hình dạng ban đầu. Bông nhồi bên trong cũng chưa chắc là bông chất lượng cao, có thể chứa tạp chất, bụi bẩn gây hại cho sức khỏe mẹ bầu.

Hãy tìm mua sản phẩm ở những thương hiệu uy tín, chất lượng đã được bạn bè hoặc cộng đồng mạng chia sẻ tin dùng. Sản phẩm chất lượng dĩ nhiên sẽ được đông đảo người tiêu dùng đánh giá tốt và có thể nhìn thấy luôn chất liệu, đường may khác hẳn so với hàng nhái, hàng kém chất lượng.

>> Trên shopee là 1 địa chỉ mua gối ôm bà bầu Hahuma được hỗ trợ phí ship https://shopee.vn/goiombabauhahuma

Top 3 gối ôm chữ u cho bà bầu được ưa chuộng nhất hiện nay

Chất lượng luôn là kim chỉ nam để những thương hiệu tồn tại, giá cả lại đưa những sản phẩm này tới gần người tiêu dùng nhất. Sau đây là top 3 thương hiệu đã và đang tiếp tục làm khuynh đảo thị trường

Gối chữ u cho bà bầu Hahuma

Những điều cần biết về gối chữ U cho mẹ bầu
Gối chữ u dành cho bà bầu hahuma

Vỏ gối được may từ vải cotton cao cấp Hàn Quốc mềm mại, mịn mát, láng mượt. Vải Hàn Quốc thoải mái giặt giũ vệ sinh mà không bị xù, không phai màu.

Vì vải 100% cotton siêu bền thấm hút mồ hôi tốt, không gây bí, khó chịu, không hề nóng. Đường may đẹp, sắc nét, cẩn thân bởi những thợ may có tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm. Vỏ gối có thể tháo ra để giặt dễ dàng.

Lớp lót được làm bằng vải Kate Việt Nam cao cấp dày dặn, mềm mịn, co giãn tốt để bọc kín lớp bông bên trong. Các mẹ nên biết loại gối chữ u giá rẻ còn không dùng lớp lót, chắc chắn bông sẽ xuyên qua vải ra ngoài rất hại mẹ bầu.

Ruột gối ôm bà bầu Hahuma được nhồi bông xơ 3D có độ phồng lâu, không lo bông xẹp. Bông được xử lý kỹ càng nên không chứa vi khuẩn, nấm mốc, hóa chất. Trọng lượng cả gối là 3,8kg

Kích Thước: Gối bà bầu Hahuma được may theo kích thước chuẩn, hình chữ U cân đối. Gối có kích thước dài : 1,45m; rộng: 0,75m.

>> Đặt mua trực tuyến trên facebook https://vi-vn.facebook.com/vuagoihahuma/

Cách sử dụng gối chữ U dành cho mẹ bầu

Làm nệm ngủ êm ái cho bà bầu:

Gối ngủ bà bầu chữ U có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cơ thể bà bầu khi ngủ, gồm phần đầu, cổ, lưng, bụng và chân; từ đó giúp lưu thông máu tốt, giảm đau lưng, nhức mỏi cơ thể, chuột rút. Mẹ bầu sẽ có giấc ngủ thật ngon và thoải mái để đảm bảo sức khỏe. Hơn nữa, khi dùng gối chữ U sẽ giúp bà bầu có tư thế nằm nghiêng về bên trái là tư thế tốt nhất cho thai nhi và tạo điều kiện thuận lợi khi sinh nở.

Làm nệm ngủ sau sinh, nệm đỡ tay khi cho con bú:

Mẹ bầu có thể sử dụng gối chữ U để làm nệm tựa lưng khi ngồi hoặc làm nệm ngủ nhằm giảm chứng đau lưng sau khi sinh. Gối ôm dành cho bà bầu chữ U còn rất tiện lợi dùng làm nệm đỡ tay khi cho bé bú mẹ hoặc bú bình, giúp mẹ bớt đau mỏi cánh tay và bả vai.

Các công dụng khác:

Gối chữ U còn thích hợp dùng cho người hay bị đau lưng khi ngủ, làm gối cho trẻ nhỏ nằm chơi hay làm nệm tựa lưng khi ngồi đọc sách báo, xem ti vi cũng rất thoải mái.

Các loại gối dành cho bà bầu

Gối ngủ bà bầu có 3 loạị, gồm gối hình chữ C, J và U. Gối chữ J chỉ có tác dụng trợ giúp đầu và cổ chứ không thể hỗ trợ lưng, bụng cho bà bầu. Hơn nữa, khi dùng gối này, mẹ phải nằm mãi một tư thế cả đêm sẽ gây mỏi người, đau lưng. Còn gối chữ C cũng không thật sự lý tưởng vì nó chỉ có khả năng nâng đỡ đầu, cổ, lưng, bụng cho bà bầu nhưng lại không thể nâng đỡ cùng lúc cả lưng và bụng. Mặt khác, khi dùng gối chữ C, mẹ bầu cũng phải nằm mãi một tư thế, nếu muốn đổi tư thế phải trở dậy lật gối, rất mất thời gian.

Vì vậy, gối chữ U chính là chiếc gối lý tưởng nhất để chăm sóc sức khỏe và giấc ngủ cho mẹ bầu. Gối được thiết kế hình chữ U, dáng dài với những đường cong hợp lý, phù hợp với hình thể của phụ nữ đang mang thai. Chiếc gối này sẽ nâng đỡ đồng thời cả đầu, cổ, vai, lưng, hông, bụng và chân, giúp bà bầu có tư thế nằm thoải mái nhất và luôn ngon giấc. Mẹ bầu dù nằm quay bên nào cũng có thể tựa vào gối êm ái chứ không cần phải nằm mãi một tư thế cả đêm. Dùng gối chữ U cũng giúp mẹ bầu nằm nghiêng thoải mái và an toàn để có tư thế tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi.

>> Siêu thị gối ôm bà bầu chữ u Hahuma https://www.goibabau.com.vn/danh-muc/san-pham/goi-om-ba-bau-chu-u/

>> Đến với Hahuma sẽ có sẵn hàng trăm mẫu gối loại gối đẹp để các mẹ bầu lựa chọn