QC:

Truyện ngắn

Kiếp sau – Marc Levy

“Thực ra Kiếp sau không hay bằng Nếu em không phải một giấc mơ cũng của Marc Levy nhưng tôi chọn Kiếp Sau đơn giản bởi nếu so sánh thì một mối tình truyền kiếp vẫn thú vị hơn là mối tình của một con người với một con ma” – Tiki cực kỳ thích nhận xét thú vị này ... Read More »

Gặp lại – Marc Levy

Sơ lược về tác phẩm Tiếp nối một cách xuất sắc mạch truyện còn dang dở, mạch văn còn nồng nàn chưa dứt từ Nếu em không phải một giấc mơ,Gặp lại của Marc Levy kể nốt cho độc giả câu chuyện tình yêu kỳ diệu của Lauren và Arthur. Sau khi hứa hẹn với Lauren một ngày sẽ kể ... Read More »

Nếu em không phải là một giấc mơ, Marc Levy

Tóm tắt tác phẩm Một câu chuyện tình yêu kì lạ và huyền ảo như một giấc mơ tại thành phố San Francisco. Lauren – người nữ bác sĩ nội trú – đã phải nằm trong phòng hậu phẫu của bệnh viên bởi cơn hôn mê kéo dài sau một tai nạn trên đường đi làm. Sáu tháng sau, Arthur ... Read More »

Cánh đồng bất tận (phần cuối) phần 4

Tôi bắt đầu hối hận vì đã cứu chị và mang chị đi cùng. Có cảm giác chúng tôi nắm tay kéo chị lên khỏi một vũng lầy để đẩy chị vào một vũng khác, cũng sâu. Nguyễn Ngọc Tư – 7. Chị xuất hiện không đúng lúc. Cha tôi có dấu hiệu mệt mỏi. Đàn bà, với cha, càng trải ... Read More »

Cánh đồng bất tận (phần 3)

Mùa khô năm tôi mười ba tuổi, bầy vịt lăn ra chết gió. Để kiếm sống, cha tôi quay lại với nghề thợ mộc. Cha nhận đóng giường, tủ cho một vài nhà trong xóm Bàu Sen, chúng tôi neo ghe lại đó dài ngày. Nguyễn Ngọc Tư – 5. Cái cảm giác đang ở xóm cũ (có ngôi nhà cũ) ... Read More »

Cánh đồng bất tận (phần 2)

Những chiều ghe chúng tôi đi ngang qua những người đàn bà ngồi giặt giũ dưới bến sông, tôi hay hỏi lòng, có phải tôi vừa ngang qua má đó không. Tôi cố giữ trong lòng hình ảnh má nhưng rồi ngày càng tuyệt vọng khi thấy nó nhạt nhòa dần, cứ nghĩ mai này gặp lại mà không nhận ... Read More »

Người đàn bà điên

Người đàn bà điên Phía bắc tỉnh Nghệ An, cách thành phố Vinh khoảng bốn mươi ki-lô-mét, có con sông Bùng cắt ngang quốc lộ 1A. Dòng sông uốn lượn ôm lấy cả một vùng rộng từ làng Bùng, làng Vạn, làng Vích rồi đổ ra biển. Thiên Sơn  Phong vận kỳ oan ngã tự cư   (Nguyễn Du) Trừ ... Read More »

Cánh đồng bất tận (phần 1)

Con kinh nhỏ nằm vắt qua một cánh đồng rộng. Và khi chúng tôi quyết định dừng lại, mùa hạn hung hãn dường như cũng gom hết nắng đổ xuống nơi này. Những cây lúa chết non trên đồng, thân đã khô cong như tàn nhang chưa rụng, nắm vào bàn tay là nát vụn. Nguyễn Ngọc Tư – Việt Nam 1. ... Read More »

Bài văn hay: Phụ nữ Việt Nam qua câu ca dao

Khi đề cập đến phụ nữ Việt Nam, ai ai cũng đều thừa nhận rằng từ ngàn xưa cho đến nay họ là những người đàn bà dịu hiền, thùy mị, đoan trang, đảm đang, trung trinh tiết hạnh, giàu lòng hy sinh. Trong gia đình thì hiếu thảo với cha mẹ, tảo tần lo cho chồng con, ra ngoài ... Read More »

Các bài văn hay nhất về cây tre Việt Nam

Cây tre biểu tượng hùng vĩ và mạnh mẽ, cây tre Việt Nam luôn đi liền với nhiều sự tích anh hùng và biểu tượng dân tộc. Với một số bài văn hay được sưu tập về chủ đề thuyết minh về cây tre chắc chắn sẽ khiến độc giả có một cái nhìn mới cơn về cây tre Việt ... Read More »