QC:

Sách hay 2015

Jules Verne và tác phẩm ‘Hai vạn dặm dưới đáy biển’

Năm 1865, nhà văn Jules Verne cùng gia đình đến nghỉ ở Crotoy trong hai tháng 8 và 9. Crotoy giờ đây là một thị trấn nhưng hồi đó chỉ là một xóm chài không lớn lắm. Gia đình Jules Verne thuê một ngôi nhà nhỏ hai tầng xinh xắn, ngay cạnh một đường hầm mà cậu con trai của ... Read More »

Jules Verne qua những tác phẩm viễn tưởng

Jules Verne qua những tác phẩm viễn tưởng

Sau Agatha Christie, Jules Verne là nhà văn có đông độc giả nhất trên thế giới. Ông cũng nhận được rất nhiều lời tán dương từ giới phê bình, nghiên cứu. Truyện của ông không chỉ được đánh giá là mang đến những sắc màu ấm áp mà ông còn được ngợi ca như một người có lối dẫn truyện ... Read More »

Cái chết bí ẩn của Edgar Allan Poe

Cái chết bí ẩn của Edgar Allan Poe

Edgar Allan Poe nổi tiếng với những cuốn tiểu thuyết trinh thám huyền bí. Ông qua đời năm 1849. Cái chết của nhà văn đến nay vẫn còn là một bí mật lớn, khiến không ít học giả và bạn đọc phải “đoán già đoán non”. Dưới đây là những kiến giải của Matthew Pearl về một trong những nghi ... Read More »

Biên niên ký chim vặn dây cót

Haruki Murakami đã khắc hoạ những cung bậc tinh tế biến ảo tới mức siêu thực của đời sống nội tâm và những giấc mơ, đã vượt qua những thủ pháp kể chuyện có phần duy lý của phương Tây, bộc lộ một cái nhìn tràn đầy vẻ đẹp của Thiền và triết lý phương Đông trong một tinh thần ... Read More »

Giá đâu đó có người đợi tôi

Giá đâu đó có người đợi tôi

Lối viết nhẹ nhàng, mỉa mai, hài hước đến lạnh lùng nhưng chạm tới những trái tim đau khổ đã tạo ra cảm xúc thật khó phai, khiến ta xáo động. Anna Gavalda Tên sách: Giá đâu đó có người đợi tôi Tên tác giả: Anna Gavalda Dịch giả: Bằng Quang NXB Hội nhà văn năm 2008 Không quá ồn ... Read More »

Sách hay: Mắt Sói

Mắt sói là tác phẩm mới nhất viết cho thiếu nhi của Daniel Pennac. Cuốn tiểu thuyết dày hơn 100 trang kể về cuộc gặp gỡ kỳ lạ giữa Sói Lam và Phi Châu tại một vườn bách thú nọ. Năm 2005, “Mắt sói” – bản dịch ra tiếng Anh của Sarah Adams, đã nhận được Giải Marsh Award (Anh) ... Read More »

Amélie Nothomb – nhà văn ăn khách và lập dị

Amélie Nothomb - nhà văn ăn khách và lập dị

38 tuổi, viết 56 cuốn tiểu thuyết nhưng chỉ mới xuất bản 14 tác phẩm, Amélie Nothomb hiện là một tiểu thuyết gia ăn khách tại Bỉ. Cô nhận được hàng tá thư của độc giả và thường xuyên bị “đeo bám” khi xuất hiện trên đường phố. Nhưng ý định ra sách chỉ đến với Nothomb khi cô bị ... Read More »

Hẹn em ngày đó

Hẹn em ngày đó

Tất cả chúng ta đều từng đặt ra ít nhất một lần câu hỏi này: nếu như có may mắn được quay lại, chúng ta sẽ thay đổi điều gì trong cuộc đời mình? Guillaume Musso – Tên sách: Hẹn em ngày đó Tác giả: Guillaume Musso Dịch giả: Hương Lan Nhà xuất bản Văn học Thông điệp ấy của Guillaume ... Read More »

Bạn tôi tình tôi

Bạn tôi tình tôi

Câu chuyện hài hước về hai anh chàng gà trống nuôi con sẽ lôi cuốn độc giả dõi theo diễn biến tiếp theo trong cuốn sách. Marc Levy – Tên sách: Bạn tôi tình tôi Tác giả: Marc Levy Dịch giả: Hiệu Constant Nhà xuất bản: Đà Nẵng và công ty Nhã Nam Gặp lại một Marc Levy thân quen ... Read More »

Con là khách quý – cách người Mỹ nuôi dạy con

“Yêu con chỉ là bản năng mà muôn loài đều có, nhưng giáo dục con cái thành ‘con người đúng nghĩa’ vừa là khoa  học, vừa là nghệ thuật, cần phải học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm mới có được. Tình yêu thương không đúng  cách, sự hy sinh không đúng nơi, đúng chỗ, nhất là trong giáo dục con cái có khi lại là sự hại con! – Th.S Tâm lý học Đinh Đoàn, Hiệu trưởng trường PTCS Xã Đàn, Hà Nội “Được viết bằng sự quan sát, suy nghĩ và cả trái tim của một bà mẹ trẻ Việt Nam đang sống, sinh con và nuôi con  trên nước Mỹ, Con là khách quý đem đến nhiều cái nhìn mới mẻ với những vấn đề không mới, vốn rất đơn giản  hằng ngày đối với một gia đình- từ việc cho con ăn, cho con ngủ, đến việc thể hiện yêu thương, dạy con cách tự lập và cả những vấn đề tâm lý mà  có lẽ hầu hết các bà mẹ đọc đều gặp thấy mình phần nào trong đó.” – Chị Gấm Hương, mẹ bé Dứa, Hà Nội “Là một cuốn sách rất đáng tham khảo dành cho các ông bố bà mẹ Việt của thời hiện đại. Cuốn sách đã tóm tắt ngắn gọn tinh thần nuôi dạy thế hệ tương lai không chỉ của người Mỹ mà là của người phương Tây nói chung, một cách trung thực và rất tinh tuý. Sách được viết dưới góc nhìn của một người mẹ Việt sống, gặp gỡ, quan sát, học tập và trải nghiệm với các gia đình phương Tây nên cách viết rất gần gũi; thông tin rất thực tế và chi tiết. Mình rất thích.” – Chị Hachun Lyonnet, mẹ bé Emily và Alexis Nhà xuất bản: Thế giới Giá: 70.000 VND Trọng lượng: 300 g Tác giả: Kẩm Nhung Năm XB: 2014 Số trang: 304 Khổ sách: 14 x 20.5 cm Bìa: mềm Read More »