QC:

Bài học cuộc sống

8 điều tuyệt vời chỉ khi làm việc với người lãnh đạo tốt bạn mới hiểu

Đây là 7 sự khác biệt rất lớn khiến bạn luôn tìm kiếm một người lãnh đạo chứ không phải một ông chủ chỉ biết bóc lột. 1. Ông chủ chỉ coi bạn là công cụ để làm việc, nhưng người lãnh đạo lại luôn chỉ dẫn, đào tạo và giúp bạn ngày một phát triển tốt hơn. 2. Khác ... Read More »

Phật dạy: 10 việc tuyệt đối không nên làm trong cuộc đời này

Trong cuộc sống này có rất nhiều chuyện kiến chúng ta phải suy nghĩ, phiền lòng và thất vọng những hãy học cách đối mặt và giải quyết vấn đề. Sống trên đời, ai ai cũng có rất nhiều điều không được như ý, rất nhiều thời điểm rơi vào đau khổ tuyệt vọng. Nếu như chúng ta hiểu được ... Read More »

Phật dạy 9 loại người chỉ nên bắt tay, không nên nói chuyện

Không chơi với kẻ phân biệt sang hèn

Trong cuộc đời này, bạn sẽ hội ngộ rất nhiều người, gặp gỡ rất nhiều gương mặt nhưng 9 loại người này thì tuyệt đối phải tránh xa. 1. Người hứa hươu hứa vượn, đem lời nói làm trò tiêu khiển, vui đùa, thuận miệng hứa hẹn rồi không thực hiện, nói không giữ lời. 2. Người nịnh nọt, khua ... Read More »

10 lời khuyên sâu sắc nghề nghiệp đừng bỏ qua

10 LỜI KHUYÊN NGHỀ NGHIỆP. 01. “Khi bắt đầu một việc làm mới, hãy đồng ý với những lời mời ăn trưa hoặc uống café đầu tiên từ các đồng nghiệp mới. Nếu bạn từ chối họ ngay từ những lần đầu tiên, dù bất cứ lý do nào, họ sẽ hạn chế tạo cơ hội kết nối với bạn ... Read More »

9 kiểu người không chịu thay đổi sẽ bị xã hội đào thải

Thay đổi để cuộc sống tốt đẹp hơn

8 KIỂU NGƯỜI SẼ BỊ XÃ HỘI ĐÀO THẢI NẾU KHÔNG CHỊU THAY ĐỔI 1. Người không học hỏi thêm ngoài thời gian làm việc Khác biệt trong công việc giữa người với người là cách sử dụng thời gian ngoài thời gian làm việc. Người luôn có thời gian rảnh rất khó thành công, người lúc nào cũng bận ... Read More »

8 bài học quan trọng với cuộc đời bạn để thành công

1. Đi xe đạp thì dù có gắng sức đến đâu cũng không thể đuổi được Lamborghini. “Xuất phát điểm rất quan trọng” 2. Đàn ông dù giỏi đến đâu, nếu không có phụ nữ thì cũng không thể tự mình có con được. => “Hợp tác rất quan trọng!” 3. Một cá nhân dù có năng lực đến mức ... Read More »

Những kinh nghiệm kinh doanh rút ra từ Tam Quốc Chí

NHỮNG KINH NGHIỆM KINH DOANH RÚT RA TỪ TAM QUỐC CHÍ – Kinh nghiệm của Lưu Bị cho ta thấy: CEO hoàn toàn có thể bắt đầu từ việc bán hàng vỉa hè. – Kinh nghiệm của Gia Cát Lượng cho ta thấy: đôi khi vào doanh nghiệp tư nhân còn có đất phát triển hơn vào doanh nghiệp nhà ... Read More »

Bài học rút ra từ phim Diệp Vấn

Bài học từ phim Diệp Vấn

Sau khi xem Diệp Vấn thì hình tượng soái ca của mình thay đổi luôn. Nếu lứa tuổi teen thích Kim Tan, con gái mới lớn thích Huỳnh Hiểu Minh, thì Diệp Vấn sẽ thành soái ca của các chị em đã lập gia đình và mẹ bỉm sữa mất. Xin phép bỏ qua về võ thuật, vì phụ nữ ... Read More »

Yếu tố giới hạn của bạn là gì?

“Để thùng chứa được nhiều nước hơn, phải tăng chiều dài của thanh gỗ ngắn nhất, chứ không phải của những thanh dài hơn.” Đây là một câu chốt trong một bài viết khá hay nói về chủ đề điểm giới hạn của cá nhân và tổ chức. Xin chia sẻ với mọi người. Có lần ngồi nhậu với anh bạn ... Read More »

Chuyện đời thường và bài học quý báu cho người BÁN HÀNG

Những câu chuyện đời thường và bài học quý báu cho người BÁN HÀNG 1. Câu chuyện thứ nhất: Phòng tắm công cộng bỗng dưng bị chập điện gây hỏa hoạn lớn, vô số chị em chạy túa ra đường mà không kịp mặc gì. Những nàng thông minh là người không lấy tay che thân thể, mà lấy tay ... Read More »