QC:

Điện thoại dành cho người lớn tuổi bàn phím to, pin tốt

Xin giới thiệu đến các bạn một trong 5 chiếc điện thoại mà Philips vừa chính giới thiệu tại thị trường Việt Nam có tên gọi Xenium X2566, chiếc điện thoại này khá đặc biệt không giống như những chiếc phone mà diễn đàn đã giới thiệu trước đây vì Philips X2566 không phải smartphone và dành riêng cho người cao tuổi, dĩ nhiên các bạn trẻ vẫn có thể sử dụng được nếu thích.

 

Phím bấm to

 

Bàn phím đơn giản đặc trưng của điện thoại phổ thông chỉ gồm các phím số và vài phím chức năng khá quen thuộc với người dùng thế hệ trước, mục đích là để người dùng cảm thấy đơn giản, dễ xài và thân thiện. Rõ ràng là người cao tuổi sẽ rất hiếm có ai sử dụng Internet, chat chit mạng xã hội, lướt web đọc báo… mà chỉ gói gọn trong vài chức năng như nghe gọi điện thoại…

Philips X2566 man hinh

Nghe radio FM…

 

Đây không phải là công nghệ hiện đại, và nhiều người cao tuổi lại thích công nghệ “thấp” này, đơn giản nó là văn hóa, là những kỷ niệm và họ thích nó như thể là niềm vui mỗi ngày.

 

Xin các bạn trẻ đừng cười, việc nghe FM từng một thời là niềm vui và mình vẫn đôi lúc muốn nghe FM 99.9, vì có rất nhiều kỷ niệm…

 

Đèn pin tiện dụng

 

Bên hông phải của máy có công tác bật đèn pin tiện dụng và quen thuộc giúp người sử dụng thao tác nhanh khi cần ánh sáng đèn để tìm hay soi đường.

 

Nút và chức năng SOS

 

Có thể nói tất cả các điện thoại dành cho người cao tuổi đều được trang bị tính năng SOS – Khẩn cấp. Có thể người dùng đang ở tầng trệt còn con cái đang ở trên lầu, nếu chẳng may bị cao huyết áp, chóng mặt hay mệt bất thường, thì có thể bấm và giữ nút SOS vài giây để điện thoại có thể báo chuông báo động khá lớn kèm việc tự động gọi điện thoại cho 3 số điện thoại được cài sẵn kèm nhắn tin đến 3 số này. Ví dụ số của con cháu hay người thân khác. Chức năng này giúp tiếp cận sự cố nhanh hơn, hiệu quả hơn.

 

Dĩ nhiên đây chỉ là tính năng hỗ trợ, các bạn tuyệt đối không thể giao cho ông bà cha mẹ hay người thân cao tuổi chiếc điện thoại rồi cứ ung dung làm việc của mình và ỷ lại vào tính năng SOS. Xin nhắc lại đây chỉ là tính năng hỗ trợ, chúng ta vẫn phải luôn có biện pháp quan tâm chăm sóc sức khỏe cho người thân cao nhất có thể.

 

Ngoài ra thì điện thoại X2566 cũng có thể là một máy tính bỏ túi, ghi âm, chụp hình, nghe nhạc và xem phim (khá hạn chế). Chúng ta sẽ không đòi hỏi nhiều hơn ở một chiếc máy với mục đích đặc biệt như Xenium X2566.


Quà tặng sinh nhật cho vợ bầu