0027988_ainol-novo-8-advance-mini

Điểm nhấn mới của thị trường máy tính bảng Việt là Protab Kids và Ainol

Bên cạnh thị trường các thiết bị di động vốn luôn náo nhiệt, những mẫu may tinh bang tablet cũng là một mảnh đất màu mỡ và dồi dào không kém dành cho các nhà sản xuất. Dù lượng tiêu thụ không quá mạnh như ở những mẫu smartphone, tuy nhiên khi mà người dùng tỏ ra ngày càng thắt chặt về hầu bao, sự xuất hiện của những mẫu máy tính bảng ấn tượng cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tác động đến tâm lý mua bán của người tiêu dùng.

Ainol-Novo-8-Advance-Mini-man-hinh

Nhìn lại thị trường máy tính bảng trong tháng 7 vừa qua, có thể thấy sự lấn át của những mẫu máy đến từ thương hiệu Apple. Theo những số liệu thống kê được công bố bởi FPT Shop, iPad Air phiên bản 16GB và 32GB lần lượt đứng ở hai vị trí dẫn đầu cả về số lượng và doanh thu tại hệ thống cửa hàng bán lẻ này. Tiếp theo đó mới đến sự góp mặt của ASUS FonePad 7, iPad mini, iPad mini Retina và những mẫu tablet khác đến từ thương hiệu Samsung.

 

Một điều đặc biệt cần phải nhắc đến khi nói về thị trường máy tính bảng năm nay là sự xuất hiện của hai mẫu tablet giá rẻ là Protab Kids và Ainol Novo 8 Advance Mini. Liên tục trong hai tháng 6 và 7, cả hai mẫu tablet này đều nằm trong top 10 mẫu máy tính bảng bán chạy hàng đầu.

Ainol-Novo-8-Advance-Mini-thiet-ke

Những thương hiệu máy tính bảng nên mua và không nên mua

Nói qua một chút về Protab Kids, đây là mẫu máy tính bảng được thiết kế nhắm tới đối tượng người dùng chính là trẻ em. Sở hữu cấu hình không quá nổi trội với màn hình 7 inch độ phân giải 800×480 pixel, RAM 512MB cùng chip xử lý Cortex A8 xung nhịp 1.2 GHz, nhưng với giao diện dễ sử dụng cùng mức giá chỉ 990.000 đồng, Protab Kids là sự lựa chọn của rất nhiều ông bố và bà mẹ trong mùa hè năm nay.

 

Còn đối với Ainol Novo 8 Advance Mini, đây là mẫu máy được sản xuất bởi thương hiệu máy tính bảng Ainol – sản phẩm của sự hợp tác giữa hãng công nghệ MIPS (Hoa Kỳ) và hãng sản xuất linh kiện bán dẫn Ingenic Semiconductor đến từ Trung Quốc. Mới chỉ xâm nhập vào thị trường Việt Nam trong khoảng vài năm trở lại đây, tuy nhiên với chiến lược kinh doanh đặt trọng tâm vào những mẫu máy tính bảng giá rẻ, thương hiệu này đã từng bước có được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Bên cạnh Ainol Novo 8 Advance Mini với giá 1.99 triệu đồng, còn có thể kể đến một vài dòng sản phẩm ăn khách khác của thương hiệu này như Ainol Novo 7 Numy AX1 3G (2.99 triệu đồng) và Ainol Novo 8 Discovery (3.99 triệu đồng).

 

Với những mẫu máy tính bảng giá rẻ như Protabs Kid và Ainol Novo 8 Advance Mini, dù không chiếm vị trí quá lớn về mặt doanh thu, tuy nhiên những mẫu máy tính bảng này liên tục được bán ra với lượng mua lớn và đều đặn.