Đánh giá tổng quan thiết kế SamSung Galaxy Y Duos

Là một sản phẩm trong dòng Galaxy, thiết kế của Galaxy Y Duos cũng theo dạng bo tròn bốn góc và dùng vật liệu chủ yếu là nhựa. Mặc dù chỉ có viền khung làm bằng crom, tuy nhiên, lớp vỏ nhựa của chiếc smartphone này vẫn đem tới cảm giác thoải mái, sang trọng và nhất là nó khiến cho giá thành của máy giảm xuống.

426856

SamSung Galaxy Y Duos chỉ nặng 112 g và khá nhỏ, có lẽ chỉ phù hợp với bàn tay của chị em phụ nữ. Đáng tiếc, độ dày tới 12,5 mm đã khiến Galaxy Young Duos trông khá mập mạp và không thon như nhiều sản phẩm khác trong dòng Galaxy.

Galaxy Y Duos có ba phím chức năng, gồm phím Home cứng nằm ở giữa, bên trái là phím cảm ứng Menu và bên phải là phím cảm ứng Back. Kiểu thiết kế này có nét tương đồng với người anh em cỡ bự Galaxy S III và Galaxy Note II, vốn là hai sản phẩm thành công nhất của hãng điện thoại Samsung.

1000037470_samsung_galaxy_y_dous_11

Phía trên của máy bố trí loa thoại, logo Samsung, cảm biến tiệm cận, cảm biến gia tốc và không có camera trước để đàm thoại video. Suy cho cùng, với mức giá rẻ, khó có thể đòi hỏi sản phẩm được đầu tư nhiều hơn được.

Cạnh bên trái của SamSung Galaxy Y Duos được trang bị các phím tăng giảm âm lượng. Ở phía đối diện, hãng điện thoại Hàn Quốc cũng chỉ bố trí độc nhất một phím nguồn. Ở phía trên, chiếc smartphone này có jack cắm tai nghe 3.5 mm và khe để mở vỏ sau của máy. Phía dưới, máy sở hữu một cổng microUSB, nằm bên cạnh là micro thu âm. Nhìn chung, cách sắp xếp của Samsung trên Galaxy Young Duos khá hợp lý và thuận tay người dùng.

Mặt sau của máy rất hài hòa với logo điện thoại Samsung ở giữa lưng, lên trên một tí là camera kèm loa ngoài. Cách bố trí này hạn chế được việc tay người dùng che mất loa hoặc camera, làm ảnh hưởng tới âm thanh và chất lượng hình ảnh chụp được.