Đánh giá tổng quan Oppo Neo 3

Smartphone Oppo Neo 3 thuộc phần khúc tầm trung nhưng máy ấn tường với thiết kế trẻ trung với những nét thanh mảnh, quyến rũ, kích thước ấn tượng thì đây được xem là một dòng sản phẩm lý tưởng trên phân khúc tầm trung hiện nay.

oppo-neo-4 - Copy

Màn hình hiển thị: Oppo Neo 3 được nhà sản xuất trang bị màn hình cảm ứng siêu nhạy với kích thước 4,5 inch, độ phân giải 854×480 pixel. Với độ phân giải 480 x 854 điểm ảnh, màn hình của thiết bị sẽ cho độ nét ở mức chấp nhật được do thuộc phân khúc giá rẻ. Điểm sáng cho màn hình này nằm ở tính năng cảm ứng siêu nhạy, có thể sử dụng với các vật dụng thông thường cũng như khi người dùng đeo găng tay.

Vi xử lý: Neo 3  được trang bị cấu hình mạnh mẽ với vi xử lý dual-core 1.3GHz, RAM 512MB, bộ nhớ trong 4GB và khe cắm thẻ nhớ ngoài lên đến 32GB. Neo R831 sử dụng khá mượt mà nếu chỉ sử dụng các tác vụ nghe, gọi, nhắn tin hay duyệt web với Chrome, mạng xã hội với Facebook… Ngoài ra máy còn có khả năng hỗ trợ hai thẻ SIM hoạt động cùng lúc, một SIM thường và một micro-SIM.

Hệ điều hành: Neo R831 được cài đặt sẵn hệ điều hành ColorOS mới nhất của hãng. Trong khi các đối thủ đua nhau tích hợp nền tảng android cao cấp nhất hiện nay cho thiết bị của mình tuy nhiên Oppo lại chọn hướng đi riêng đó là dùng chính hệ điều hành của hãng sản xuất ra để cài đặt cho thiết bị của mình nhằm tránh sự lệ thuộc vào hệ điều hành Android.

DSC01849 - Copy

Camera: Oppo Neo 3 còn được tích hợp camera trước có độ phân giải lên tới 2MP tuy nhiên camera sau lại có độ phân giải thấp 5MP. Camera của Oppo Neo R831 có chất lượng không thật sự tốt. Do không có tính năng tự động lấy nét (AF) nên ảnh chụp của Neo R831 thường gặp hiện tượng lấy nét sai, đặc biệt khi người dùng chụp cận cảnh. Một nhược điểm khác của Oppo Neo R831 nằm ở sự thiếu hụt của đèn Flash.