Đánh giá giá diện người dùng của Q-mobile Dream S1

Q-mobile Dream S1 chạy phiên bản Android 4.2, nhưng được tùy biến với các icon vuông góc trông khá đặc biệt có tên gọi GUI. Trong buổi giới thiệu, Q-mobile cho biết, họ đầu tư nhiều vào giao diện với cách thể hiện riêng, trẻ trung.

Qmobile_Qsmart_Dream_SI_12

Từ màn hình Home, người dùng có thể truy cập vào 4 icon bên dưới gồm gọi điện, tin nhắn, duyệt web và Menu chính. Các widget mà hãng này làm riêng cho smartphone của mình gồm Thời tiết, các trang web hay vào bên cạnh đồng hồ…

Khi đi vào Menu chính, 5 hàng biểu tượng với 4 cột trải rộng ra. Máy bỏ đi phần widget dư thừa trên Android và chỉ tập trung bằng các icon. Điều này làm cho máy trông đơn giản, dễ dùng hơn và chỉ tập trung vào các ứng dụng chính.

Qmobile_Qsmart_Dream_SI_17

Thực tế cho thấy, giao diện của điện thoại Dream S1 hầu như cải tiến lại về icon, widget, còn cách thể hiện vẫn là Android. Người dùng trẻ có thể thích các icon, trong khi khách hàng lớn sẽ đòi hỏi khắt khe hơn.

Q-mobile cũng đưa nhiều tính năng vào thiết bị này. Đầu tiên là đa nhiệm PIP, theo đó, máy hỗ trợ hiển thị song song hai nội dung, người dùng vừa lướt web, lại vẫn xem phim được. Khi giữ nút Tùy chỉnh, máy sẽ hiện ra bên trái màn hình một dãy các icon, cho phép gọi nhanh ứng dụng mà không cần thoát ra ngoài. Hãng này cũng thông báo về tiện tích có tên Smart Call, tự động gọi khi đang nhắn tin.

Đáng chú ý, Dream S1 là một trong những smartphone tiếp cận xu hướng cập nhật phần mềm, firmware online. Với FOTA, người dùng dễ dàng nâng cấp các bản vá lỗi, hệ điều hành khi cần mà không cần cắm máy tính vào. Q-mobile không tiết lộ thời điểm cập nhật các phiên bản phần mềm, chỉ cho biết sẽ nâng cấp thường xuyên khi có hệ điều hành mới.