Trong nước

Thứ tư, 21/11/2007, 09:38
 

Thơ Tôn Nữ Hỷ Khương lên lịch năm mới

Thoại Hà

Bài thơ "Còn gặp nhau thì hãy cứ vui" của nữ thi sĩ Tôn Nữ Hỷ Khương vừa được đưa lên bộ lịch chào năm 2008. Bài thơ bảy đoạn này chứa đựng sự chiêm nghiệm chân tình và đầy ý nghĩa hướng thiện của nhà thơ xứ Huế dành cho cuộc sống.

Bài thơ có những câu: "Còn gặp nhau thì hãy cứ vui. Chuyện đời như nước chảy hoa trôi. Lợi danh như bóng mây chìm nổi. Chỉ có tình thương để lại đời".

Những cung bậc khác nhau của tình thương yêu của bài thơ mở ra một thế giới nội tâm tư duy sống lạc quan, chia sẻ: "Trước sau chỉ một chút tình. Thiết tha, trân trọng để dành cho nhau".

Thơ Tôn Nữ Hỷ Khương trên lịch.

Giáo sư, tiến sĩ Trần Văn Khê đã có những lời bình đầy ý vị về những vần thơ trong bài Còn gặp nhau thì hãy cứ vui: “Khi vui luôn có nhau trong tình tri kỷ. Lúc buồn cũng có nhau trong tình tương ái tương thân, nói với nhau những lời yêu thương dịu ngọt, cho nhau những nụ cười, những niềm vui, những ngọt bùi, để khi theo quy luật tự nhiên, luật vô thường, mọi vật đều có thể mất đi, thì "chỉ có tình thương để lại đời!".

Bộ lịch thơ này là ấn phẩm đặc biệt của Công ty Văn hóa sáng tạo Trí Việt - First News và NXB Trẻ.

 

Các bài khác:
 

 
 
 
 
 
 
A B C D Đ E F G H
I J K L M N O P Q
R S T U V W X Y Z
Rowling bị nhận xét là 'hung dữ'
Thoại Hà
'Bà ấy là một nhà văn dữ tợn nhưng nghiêm túc và thẳng thắn', đó là nhận xét của Barry Cunningham, biên tập viên đầu tiên đã giúp J,K. Rowling đưa 'Harry Potter' đến với độc giả sau khi nhiều NXB làm ngơ trước tác phẩm của bà.
Rowling ra sách để giã từ thế giới phù thủy
Thất Sơn
Ngày 4/12, 7,5 triệu cuốn 'The Tales of Beedle the Bard' sẽ ra mắt độc giả khắp thế giới. Tác giả J.K. Rowling tâm sự, bà ra mắt cuốn truyện thần tiên này để nói lời giã từ với thế giới phù thủy mà bà đã sáng tạo trong vòng 17 năm qua.
3 nhà văn Nobel hội ngộ
H.T.
Gabriel Garcia Marquez, Toni MorrisonSeamus Heaney vừa có dịp gặp gỡ tại Mexico nhân buổi phát động giải thưởng văn học Aura Estrada.
Nhà văn Anh kêu gọi chính phủ quan tâm bệnh Alzheimer
Thoại Hà
Nhà văn best-seller Terry Pratchett vừa gửi đơn thỉnh nguyện lên Thủ tướng Anh Gordon Brown, kêu gọi chính phủ tăng cường sự quan tâm cũng như ngân sách đầu tư cho quỹ hỗ trợ nghiên cứu bệnh Alzheimer cùng các hội chứng mất trí nhớ.
Tác giả ‘Chạng vạng’ được so sánh với Rowling
Thanh Huyền
Tạp chí Time đánh giá, Stephenie Meyer, tác giả của bộ truyện 4 tập trong đó có cuốn “Twilight” vừa được chuyển thể thành phim, là một "Rowling mới".
> Phim ‘Twilight’ làm tăng doanh thu của sách