Trong nước

Thứ ba, 23/10/2007, 15:05
 

'Lời vàng Eva' giới thiệu hai tập thơ mới

Hà Linh

Sau "Chữ cái” của Từ Huy và “Cơn ngạt thở tình cờ” của Trần Lê Sơn Ý, Quỹ Lời vàng Eva sẽ tiếp tục xuất bản hai tuyển tập mới trong không gian thơ thu. Đây là những tác phẩm được chọn lọc trong khuôn khổ giải thưởng Lá trầu.

Hai tập thơ được giới thiệu lần này là sáng tác của những tác giả không còn trẻ: Trương Thị Kim Dung (Hà Nội) với tập Áo lá sen và Đinh Thị Như Thuý (Tây Nguyên) với Phía bên kia cây cầu.

Trương Thị Kim Dung sinh năm 1956, quê Bắc Ninh. Chị sống độc thân và hiện làm việc tại báo Phụ Nữ Thủ Đô. Còn Đinh Thị Như Thuý sinh năm 1965, người gốc Huế. Chị hiện là giáo viên trung học tại huyện Krông Păc, Đăk Lăk.

Trang bìa tập thơ của Trương Thị Kim Dung.
Trang bìa tập thơ của Trương Thị Kim Dung.

Tại buổi ra mắt, những câu thơ bén hơi thở Tây Nguyên trong Phía bên kia cây cầu của Đinh Thị Như Thuý và những câu thơ mang đậm phong cách cổ điển của Trương Thị Kim Dung trong tập Áo lá sen sẽ được trình bày trên những chiếc sàng và những chiếc nia trong khuôn viên Bảo tàng Dân tộc học (phố Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội). Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên tham gia buổi giới thiệu thơ trong vai trò người dẫn chương trình.

Cùng với Chữ cáiCơn ngạt thở tình cờ, hai tập thơ được ra mắt lần này sẽ tiếp tục tranh đua giải thưởng Lá trầu 2007 dành cho các nhà thơ nữ.

Quỹ Lời vàng Eva và giải thưởng Lá trầu nằm trong khuôn khổ Dự án sáng tạo ngôn ngữ “Tìm vàng trong lời Việt" của Công ty Evacom. Dự án tôn vinh hoạt động sáng tạo ngôn ngữ tiếng Việt dưới hai hình thức: hỗ trợ sáng tác thơ ca đương đại và ứng dụng ngôn ngữ tiếng Việt vào thực tiễn đời sống.

 

Các bài khác:
 

 
 
 
 
 
 
A B C D Đ E F G H
I J K L M N O P Q
R S T U V W X Y Z
Rowling bị nhận xét là 'hung dữ'
Thoại Hà
'Bà ấy là một nhà văn dữ tợn nhưng nghiêm túc và thẳng thắn', đó là nhận xét của Barry Cunningham, biên tập viên đầu tiên đã giúp J,K. Rowling đưa 'Harry Potter' đến với độc giả sau khi nhiều NXB làm ngơ trước tác phẩm của bà.
Rowling ra sách để giã từ thế giới phù thủy
Thất Sơn
Ngày 4/12, 7,5 triệu cuốn 'The Tales of Beedle the Bard' sẽ ra mắt độc giả khắp thế giới. Tác giả J.K. Rowling tâm sự, bà ra mắt cuốn truyện thần tiên này để nói lời giã từ với thế giới phù thủy mà bà đã sáng tạo trong vòng 17 năm qua.
3 nhà văn Nobel hội ngộ
H.T.
Gabriel Garcia Marquez, Toni MorrisonSeamus Heaney vừa có dịp gặp gỡ tại Mexico nhân buổi phát động giải thưởng văn học Aura Estrada.
Nhà văn Anh kêu gọi chính phủ quan tâm bệnh Alzheimer
Thoại Hà
Nhà văn best-seller Terry Pratchett vừa gửi đơn thỉnh nguyện lên Thủ tướng Anh Gordon Brown, kêu gọi chính phủ tăng cường sự quan tâm cũng như ngân sách đầu tư cho quỹ hỗ trợ nghiên cứu bệnh Alzheimer cùng các hội chứng mất trí nhớ.
Tác giả ‘Chạng vạng’ được so sánh với Rowling
Thanh Huyền
Tạp chí Time đánh giá, Stephenie Meyer, tác giả của bộ truyện 4 tập trong đó có cuốn “Twilight” vừa được chuyển thể thành phim, là một "Rowling mới".
> Phim ‘Twilight’ làm tăng doanh thu của sách