Thế giới

Thứ năm, 29/06/2006, 10:05
 

Tiểu thuyết của Houellebecq được chuyển thể thành kịch

H.T.

“Platform”, cuốn tiểu thuyết của nhà văn Pháp Michel Houellebecq, sẽ được chuyển thể thành kịch và công diễn tại festival Thu Madrid diễn ra từ 11/10 đến 9/11.

Platform là tác phẩm viết về ngành công nghiệp du lịch kết hợp khai thác lợi nhuận từ kinh doanh tình dục tại Thái Lan. Cuốn sách từng là một best-seller tại Pháp. Đạo diễn người Tây Ban Nha Calixto Bieito sẽ chuyển thể tác phẩm này. Buổi công diễn đầu tiên diễn ra tại Nhà hát Romea.

Nhà văn Michel Houellebecq.
Nhà văn Michel Houellebecq. Ảnh: AFP

Cùng với vở kịch Platform, festival Madrid sẽ quy tụ 37 sô diễn thuộc nhiều loại hình nghệ thuật từ nhiều quốc gia trên thế giới như Argentina, Bỉ, Anh, Canada, Chile, Pháp, Đức, Iceland, Nhật, Phần Lan, Nga và Mỹ.

Dưới sự chỉ đạo của đạo diễn nổi tiếng người Argentina, festival Thu Madrid lần thứ 13 hứa hẹn sẽ là một lễ hội trình diễn nghệ thuật đầy táo bạo và ấn tượng.

(Nguồn: AFP)

Tin liên quan:

Michel Houellebecq và cuốn tiểu thuyết mới nhất 

Michel Houellebecq - văn chương hay 'đánh trống rao hàng'

Các bài khác:
 

 
 
 
 
A B C D Đ E F G H
I J K L M N O P Q
R S T U V W X Y Z
Vợ chồng nhà thơ Lê Giang nhận kỷ lục VN
Anh Vân
Gần 30 năm rong ruổi mọi miền đất nước để tìm kiếm, lưu giữ câu hát, điệu hò..., vợ chồng nghệ sĩ Lê Giang - Lư Nhất Vũ được xác nhận kỷ lục 'Đôi nghệ sĩ có nhiều công trình nghiên cứu về dân ca Nam Bộ nhất'.
> Lê Giang - Lư Nhất Vũ và cuộc tình sâu nặng với dân ca
Ra mắt thư viện online có bản quyền đầu tiên của VN
Thất Sơn
Ngày 8/1, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP HCM diễn ra buổi công bố thư viện trên mạng, miễn phí và có bản quyền đầu tiên của Việt Nam. Thư viện mở này sẽ phục vụ nhu cầu đọc và tìm tòi kiến thức của hàng triệu độc giả.
Ra mắt hồi ký của nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký
Chi Mai
NXB Kim Đồng vừa ra mắt cuốn hồi ký 'Tôi đi học' của Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Ngọc Ký. Cuốn sách nói về cuộc đời đầy khổ luyện và ý chí phấn đấu, vượt qua nghịch cảnh để đến với thành công của người thày 'tàn nhưng không phế'.
Siêu mẫu Bình Minh vào vai nhà văn Vũ Trọng Phụng
Thoại Hà
Lần đầu tiên, hình tượng của 'Ông vua phóng sự đất Bắc' được thể hiện trên sân khấu kịch nói TP HCM qua vở 'Kỹ nghệ lấy Tây'. Và người thể hiện vai diễn này chính là Bình Minh, người mẫu nam xuất sắc năm 2008.
Bách Việt phát động giải thưởng văn xuôi
Thanh Huyền
Không chỉ đảm nhận vai trò làm "bà đỡ" cho các sáng tác thơ, Công ty Sách Bách Việt vừa thành lập giải thưởng văn xuôi hàng năm với trị giá 40 triệu đồng.