|
Rowling được bầu chọn là nhà văn Anh lớn nhất
 |
| Nhà văn J.K. Rowling. (Ảnh: BBC) |
J.K. Rowling - tác giả của bộ truyện nổi tiếng về cậu bé phù thủy Harry Potter - vừa được The Book Magazine bầu chọn là nhà văn Anh đương thời vĩ đại nhất, vượt qua cả Salman Rushdie và Harold Pinter.
Số phiếu bình chọn dành cho Rowling cao gần gấp 3 lần số phiếu của nhà văn ở vị trí thứ hai Terry Pratchett - người từng ghen tỵ với Rowling khi thấy bà được giới báo chí quá săn đón.
Những tên tuổi giữ các vị trí tiếp theo là Ian McEwan, Salman Rushdie và Kazuo Ishiguro.
|
Top 10 nhà văn Anh vĩ đại:
1. J.K. Rowling 2. Terry Pratchett 3. Ian McEwan 4. Salman Rushdie 5. Kazuo Ishiguro 6. Philip Pullman 7. Harold Pinter 8. Nick Hornby 9. A.S. Byatt 10. Jonathan Coe và John Le Carre | Zadie Smith, người vừa đoạt giải Orange 2006 với On Beauty xếp ở vị trí thứ 33.
"Cuộc khảo sát của chúng tôi cung cấp một cái nhìn lý thú về cách mà độc giả Anh đánh giá một nhà văn là vĩ đại”, Christine Kidney, chủ bút tờ tạp chí, cho biết.
Trong top 20 nhà văn lớn nhất còn có Nick Hornby, Jonathan Coe, Philip Pullman và Muriel Spark.
Rowling đang hoàn thành tập cuối trong series truyện về Harry Potter.
(Nguồn: BBC, HindustanTimes)
|