8 cách giúp mẹ bầu đối phó với các cơn đau trong thai kì

8 cách giúp mẹ bầu đối phó với các cơn đau trong thai kì

Thay vì kêu ca hay chịu đựng các cơn đau trong thai kì này, mẹ bầu hãy có thể tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây để cảm thấy dễ chịu hơn. Dưới đây là một vài cách đơn giản bạn có thể áp dụng:
1. Đi bộ
Bạn không cần phải đi nhanh như hồi còn tập thể dục giữ dáng, chỉ cần đi dạo thong thả. Việc đi bộ sẽ giúp tiếp sinh lực cho cơ thể và giúp bạn đối phó với những cơn đau trong thai kì một cách dễ dàng hơn.
2. Ăn uống hợp lý
Hãy kiểm soát dinh dưỡng bạn nạp vào cơ thể và kiểm tra cân nặng đều đặn. Ăn quá nhiều trong giai đoạn này cũng chưa chắc là ý hay đâu.
3. Đá chân
Đừng cảm thấy xấu hổ khi nằm ra và đá chân lên chỉ vì việc này sẽ giúp bạn dễ chịu lắm đấy. Việc nâng cao chân lên sẽ giúp máu lưu thông và giảm nguy cơ phù nề.
4. Ngâm mình trong nước
Dù là ngâm mình trong bồn tắm tại gia hay bể bơi thì cũng đều tốt cả. Việc đó sẽ giúp giảm bớt một số áp lực trên cơ thể và cũng là một cách để bạn tập thể dục.
5. Làm ấm cơ thể
Hãy thử đặt một tấm đệm sưởi ở lưng khi đau nhức, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khá nhiều. Bạn có thể tự tạo tấm đệm ấm bằng cách cho gạo vào những chiếc tất, buộc lại và cho và lò vi sóng trong 1, 2 phút cho nó ấm lên.
6. Mát-xa
8 cách giúp mẹ bầu đối phó với các cơn đau trong thai kì
Bạn có thể nhờ chính chồng mình chứ không phải đi đâu xa cả. Chỉ một vài bài mát-xa đơn giản là có thể giúp các cơ của bạn thư giãn. Bên cạnh đó, nó còn giúp tâm trạng bạn vô cùng thoải mái nữa.
7. Ôm gối khi ngủ
Nếu bạn vẫn chưa “đầu tư” một cái gối ôm dành cho bà bầu, giờ thì đã đến lúc rồi đấy. Các mẹ bầu sẽ có giấc ngủ thoải mái hơn nếu có một cái gối ôm bên cạnh.
8. Các phương pháp thay thế
Nếu những phương pháp trên vẫn không hiệu quả với bạn, hãy xem xét một số liệu pháp khác như tập yoga, châm cứu, bấm huyệt hoặc thiền định. Chúng sẽ giúp bạn giảm các cơn đau trong thai kì một cách đáng kể.
(Nguồn: Thebump)